Cách nhúng biểu mẫu Google trong WordPress

Có quá nhiều thứ để yêu thích về WordPress. Nó rất dễ sử dụng, miễn phí, linh hoạt và được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn mà Vượt luôn sẵn sàng giúp đỡ những người mới bắt đầu.


Là một người dùng WordPress lâu năm, tôi rất thích săn lùng các plugin làm tăng thêm các dự án của tôi. Những phần mềm tuyệt vời này cho phép tôi xây dựng các trang web chuyên nghiệp, hoạt động đầy đủ và thân thiện với người dùng mà không cần phải học mã hóa mở rộng.

Khi nói đến khả năng sử dụng, một trong những công cụ quan trọng nhất bạn cần trong kho vũ khí WordPress của mình là trình tạo biểu mẫu. Nó cho phép khán giả của bạn tương tác với thương hiệu của bạn – có thể ở dạng câu hỏi chung, yêu cầu hỗ trợ hoặc phản hồi. Các hình thức cũng có thể được sử dụng cho các cuộc khảo sát giúp bạn hiểu sâu hơn về đối tượng của mình.

Mặc dù kho lưu trữ chính thức của WordPress đã cung cấp rất nhiều plugin xây dựng biểu mẫu, một số blogger và nhà tiếp thị thích gắn bó với G Suite – một nền tảng dựa trên đám mây dành cho quản trị viên web được thiết kế bởi không ai khác ngoài Google.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn các phương pháp sử dụng Google Forms khác nhau với các trang web WordPress của bạn.

Tạo bằng Google Forms

Trước hết, đăng nhập vào Google Forms bằng bất kỳ tài khoản Google hợp lệ nào.

Trong mục Bắt đầu một hình thức mới, bạn chọn xem bạn có muốn bắt đầu lại từ đầu hay sử dụng một mẫu có sẵn.

Tất nhiên, sử dụng một mẫu là một trình tiết kiệm thời gian khổng lồ, đặc biệt nếu bạn đã biết những gì bạn đang cố gắng thực hiện với biểu mẫu của mình. Nhưng để thể hiện các tính năng của Google Forms, hãy để trước khi bắt đầu và bắt đầu từ một mẫu trống.

Theo mặc định, trình soạn thảo biểu mẫu chính bao gồm một loại câu hỏi nhiều lựa chọn. Điều này rất hữu ích để tạo các mẫu khảo sát. Nếu bạn muốn sử dụng một cái gì đó khác, hãy nhấp vào menu thả xuống ‘Nhiều lựa chọn ‘để hiển thị các tùy chọn của bạn.Hiện tại, Google Forms hỗ trợ các loại câu hỏi sau để thu thập thông tin khác nhau.Để chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào, chỉ cần nhấp vào trường trống và nhập đi. Mọi thứ sẽ được lưu trong đám mây, vì vậy, không cần phải lo lắng về việc lưu.Bạn có thể sử dụng bao nhiêu câu hỏi tùy thích trong một hình thức. Để thực hiện việc này, nhấp vào nút ‘Thêm câu hỏi ‘trong thanh bên nổi.

Bạn cũng có thể sử dụng thanh bên để thêm các thành phần biểu mẫu khác, chẳng hạn như hình ảnh, video hoặc một phần riêng biệt.

Theo nguyên tắc thông thường, chỉ yêu cầu thông tin bạn cần từ người dùng mục tiêu của bạn. Nếu bạn hỏi quá nhiều câu hỏi hoặc trở nên quá xâm lấn, người dùng có thể không khuyến khích hoàn thành việc gửi của họ.

Để tìm hiểu thêm về các chức năng của Google Form, hãy tham khảo Trung tâm học tập G Suite bằng cách nhấp vào liên kết này.

Gửi biểu mẫu Google của bạn tới WordPress

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google Forms, đã đến lúc tìm hiểu cách nhúng chúng vào trang web WordPress của bạn. Cách tiếp cận đơn giản nhất là dán mã nhúng thẳng vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào.

Để có được mã nhúng cho biểu mẫu của bạn, hãy nhấp vào nút ‘Gửi ‘ở góc trên bên phải của trình chỉnh sửa.Nhấp vào biểu tượng mũi tên kép (<>) để hiển thị mã nhúng.Sau khi sao chép, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và mở trang hoặc đăng nơi bạn muốn biểu mẫu xuất hiện. Chuyển sang trình soạn thảo văn bản để xem mã HTML cho nội dung của bạn.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn dán mã nhúng bằng trình chỉnh sửa trực quan, mã của bạn sẽ xuất hiện như cũ. Sử dụng trình soạn thảo văn bản sẽ cho WordPress biết rằng nó cần chạy dòng cụ thể dưới dạng mã. Khi hoàn tất, nhấp vào nút ‘Xem trước ‘để xem mã có hoạt động không.Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần chuyển trở lại trình chỉnh sửa trực quan để kiểm tra xem biểu mẫu có hiển thị chính xác không.

Sự xuất hiện của biểu mẫu của bạn phụ thuộc vào ba điều: chủ đề WordPress hiện tại của bạn, kích thước bạn đã đặt khi tạo mã nhúng và tùy chọn bảng màu của bạn trong Google Forms.

Hãy lưu ý rằng chủ đề WordPress của bạn chỉ ra chiều rộng của khu vực nội dung bài đăng của bạn. Bạn có thể điều chỉnh điều này thông qua mã hoặc bằng cách cài đặt một chủ đề khác. Trong một số chủ đề, khu vực nội dung cũng điều chỉnh theo chiều rộng đầy đủ nếu bạn tắt các tiện ích thanh bên.

Mặt khác, bảng màu có thể được thay đổi bằng cách nhấp vào nút Palette Bảng màu ‘trong trình chỉnh sửa Google Forms. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh thay vì sử dụng màu đơn sắc làm nền.

Sử dụng wpGForm

Việc thêm Google Forms thông qua mã nhúng có vẻ đơn giản đến mức không có lý do gì để sử dụng plugin, phải không?

Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là nhúng Google Forms vào trang web WordPress của bạn, thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, wpGForm không chỉ tích hợp các hình thức. Nó cũng cho phép bạn ẩn tiêu đề biểu mẫu, sửa đổi nút gửi, sử dụng captcha, v.v..

Nhưng trước bất cứ điều gì khác, hãy nhớ rằng wpGForm chỉ hoạt động với phiên bản cũ hơn của biểu mẫu Google.

Để truy cập, nhấp vào ‘Trợ giúp & Nút phản hồi ‘và chọn ‘Quay lại Biểu mẫu cũ.’Sau khi cài đặt wpGForm, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn và nhấp vào Google Forms ‘ > ‘Thêm biểu mẫu Google mới. ‘Tiếp theo, dán liên kết vào biểu mẫu của bạn vào trường URL Biểu mẫu URL. Bạn có thể có được điều này bằng cách đi tới trình chỉnh sửa Google Forms và nhấp vào ‘Tệp ‘ > Gửi mẫu. ‘Sau khi dán liên kết, nhấp vào nút ‘Xuất bản’ màu xanh lam. Đó là nó! Nếu một URL hợp lệ đã được chèn, biểu mẫu của bạn đã sẵn sàng để sử dụng thông qua shortcode. Điều này có thể được truy cập bằng cách truy cập vào ‘Google Forms’ > Forms Google Forms. ‘

Nó đáng chú ý rằng wpGForm là một plugin có đường cong học tập khá tốt. Sử dụng cài đặt mặc định, biểu mẫu của bạn sẽ sử dụng các yếu tố kết xuất cơ bản thay vì sử dụng mã nhúng.

Nhưng trong tay phải, Google Forms và wpGForm là một sự kết hợp mạnh mẽ có thể đưa nỗ lực thu thập dữ liệu của bạn lên một tầm cao mới. Bạn có thể xác định quy tắc CSS, thiết lập xác thực nhập liệu, bật các trường ẩn và ghi đè văn bản mặc định trong các nút Google Form.

Để tìm hiểu thêm về những điều bạn có thể làm với wpGForm, bạn có thể tham khảo phần mẹo và thủ thuật được tìm thấy trên trang web chính thức của người tạo.

Bạn có đồng ý rằng các biểu mẫu là một thành phần thiết yếu của trải nghiệm người dùng WordPress không? Nếu vậy, hãy xem bài đăng này để biết các plugin biểu mẫu tùy chỉnh hữu ích hơn mà bạn có thể sử dụng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map