11 công cụ và tài nguyên blog cần thiết

Viết blog là hành động đưa suy nghĩ của bạn lên mạng để người khác đọc. Bản thân hành động đó không khó, tuy nhiên để viết blog hiệu quả, chúng tôi dựa vào nhiều công cụ khác nhau.


Trong cuốn sách gần đây của tôi, Danh sách tài nguyên blog cuối cùng, tôi đã liệt kê hàng trăm và hàng trăm tài nguyên khác nhau cho các blogger. Sự thật là, tôi không sử dụng một nửa tài nguyên được liệt kê trong cuốn sách. Khi nói đến các công cụ viết blog thiết yếu mà đơn giản là tôi không thể hoạt động mà không có, chỉ có một số ứng dụng và dịch vụ mà tôi sử dụng hàng ngày.

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với bạn 10 công cụ viết blog mà tôi không thể làm mà không có. Những tài nguyên này không nhất thiết là tốt nhất; họ chỉ đơn giản là những người tôi đã quen với việc sử dụng cho một số nhiệm vụ nhất định. Do đó, tôi đã liệt kê các lựa chọn thay thế cho mỗi dịch vụ để bạn có nhiều lựa chọn tài nguyên hơn để lựa chọn. Tôi hi vọng bạn thích Danh sách này 🙂

11 tài nguyên và công cụ viết blog phải có

1. NetVibes – Miễn phí

URL: https://www.netvibes.com/
Sử dụng: Để cập nhật tin tức mới nhất & Lượt xem

Điều quan trọng là các blogger phải luôn cập nhật những tin tức và sự kiện mới nhất xung quanh chủ đề họ viết. Các dịch vụ truyền thông xã hội như Twitter và Facebook đã thay đổi cách mọi người lấy thông tin, tuy nhiên, tôi không tin rằng đó là một cách thiết thực để được thông tin khi họ báo cáo bài viết mới ngay lập tức. Do đó, rất dễ để các bài báo quan trọng bị lạc trong hỗn hợp.

NetVibes

Đọc tin tức là một cách tốt hơn để đọc nội dung từ hàng chục trang web. Tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm để kiểm tra các bài viết mới nhất trên các trang web tin tức quan trọng. Việc đóng cửa Google Reader sắp diễn ra vào ngày 1 tháng 7 năm 2013 đã chứng kiến ​​nhiều người khác chuyển sang NetVibes để cập nhật các trang web nội dung.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Feedly, NewsBlur, FeedDemon

2. Google Docs – Miễn phí

URL: https://docs.google.com
Sử dụng: Để ghi chú

Ghi chú là một phần thiết yếu của blog. Ý tưởng có thể đến với bạn bất cứ lúc nào trong ngày, đó là một trong những lý do tại sao tôi luôn mang theo notepad và bút truyền thống mọi lúc. Khi tôi trực tuyến, sau đó tôi chuyển các ghi chú sang Google Docs.

Tài liệu Google

Có hàng tá ứng dụng ghi chú tuyệt vời có sẵn trực tuyến. Tôi chỉ thích sự đơn giản của Google Docs; Một tài liệu trống là tất cả tôi cần. Thỉnh thoảng tôi cũng sử dụng bảng tính để theo dõi hiệu suất của số liệu thống kê, v.v..

Điều cần thiết là các ghi chú được đồng bộ hóa trên đám mây vì đôi khi tôi làm việc trên các máy tính khác nhau. Google Docs cho phép tôi truy cập ghi chú từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào và tôi cũng có thể tải lên các tệp ngoại tuyến từ Word.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Evernote, Nhớ sữa, Simplenote, Trello

3. FileZilla – Miễn phí

URL: https://filezilla-project.org
Sử dụng: Để tải lên, xóa & Sửa đổi tập tin blog

Tôi sử dụng FileZilla để tải lên tất cả các đám cháy cốt lõi, hình ảnh biểu ngữ, chủ đề, plugin và hơn thế nữa. Chắc chắn, bạn có thể quản lý blog của mình bằng trình quản lý tệp, tuy nhiên quá trình này chậm và rắc rối.

FileZilla

FileZilla có sẵn trên Mac, Windows và Linux. Nó cực kỳ dễ sử dụng. Tôi có 27 ″ iMac ở nhà tuy nhiên tôi có xu hướng sử dụng máy tính xách tay Windows trên đường. Các tùy chọn xuất và nhập trên FileZilla giúp tôi dễ dàng đảm bảo rằng tất cả các cấu hình trang web của tôi có thể được chuyển sang bất kỳ thiết bị nào tôi đang sử dụng.

Giải pháp thay thế xứng đáng: FireFTP, CrossFTP, SmartFTP (Windows)

4. TextPad – Miễn phí

URL: https://www.textpad.com/
Sử dụng: Để sửa đổi tệp mẫu

TextPad

Giải pháp thay thế xứng đáng: TextWrangler (Mac), Notepad ++ (Windows), Kate (Linux)

5. WordPress – Miễn phí

URL: https://wordpress.org/
Sử dụng: Nền tảng blog của tôi

Khi tôi mới bắt đầu viết blog vào năm 2006, tôi đã thử một số nền tảng viết blog phổ biến. WordPress đã chống lại sự cạnh tranh do số lượng chủ đề và plugin có sẵn cho nó. Nền tảng đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh kể từ đó và đã phát triển vượt xa một nền tảng blog. Trên thực tế, WordPress chiếm 34% các trang web Internet.

WordPress

Tôi sử dụng WordPress để tạo tất cả các trang web nội dung của tôi. Do số lượng plugin có sẵn cho nó, không có gì mà tập lệnh không thể làm được.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Wix, Bàn phím, Drupal, Joomla

6. VaultPress – $ 39 mỗi năm

URL: https://vaultpress.com/
Sử dụng: Để sao lưu blog của tôi

Điều quan trọng là thực hiện sao lưu thường xuyên các blog của bạn. VaultPress làm cho quá trình này trở nên đơn giản bằng cách sao lưu blog hoặc trang web của bạn mỗi giờ. Dịch vụ được phát triển bởi Automattic, công ty phát triển WordPress.

VaultPress

Dịch vụ cho phép bạn khôi phục hoặc tải xuống bất kỳ bản sao lưu nào trong quá khứ. Bạn có thể chọn tải xuống các chủ đề, plugin, cơ sở dữ liệu hoặc tải lên của bạn, từ bất kỳ thời điểm nào kể từ khi bạn bắt đầu sử dụng dịch vụ. Ví dụ, nếu tôi muốn, tôi có thể tải xuống bản sao lưu blog của mình từ hai năm trước và tôi có thể chọn từ bất kỳ bản sao lưu nào từ ngày đó. Có rất nhiều giải pháp sao lưu tốt ngoài kia nhưng đối với tôi, VaultPress vượt lên trên sự cạnh tranh vì chính lý do này.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Máy sao lưu, BlogVault, CodeGuard, Sao lưu Interserver Swift

7. Google Alerts – Miễn phí

URL: https://www.google.com/alerts
Sử dụng: Để được thông báo về các liên kết đến blog của tôi

Google Alerts cho phép bạn nhận thông báo về mọi thứ. Tôi sử dụng nó để nhận thông báo về mọi đánh giá về sách của mình và mọi liên kết đến blog của tôi. Nó cũng có thể được sử dụng để thông báo cho bạn về những phát triển quan trọng trong một phân khúc thích hợp.

Google Cảnh báo

Tất cả bạn phải làm là đặt từ khóa bạn muốn theo dõi và tần suất bạn cần cập nhật.

Trong số tất cả các dịch vụ được liệt kê trong bài viết này, Google Alerts là dịch vụ mà tôi không dựa vào mỗi ngày.

Đây có thể là dịch vụ duy nhất mà tôi có thể làm về mặt kỹ thuật mà không cần; tuy nhiên mỗi lần tôi nhận được cập nhật email từ Google Alerts, tôi đều được nhắc nhở về mức độ hữu ích của dịch vụ.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Đề cập, Tìm kiếm xã hội

8. DropBox – Miễn phí cho 2GB dung lượng lưu trữ

URL: https://www.dropbox.com/
Sử dụng: Để sao lưu tất cả các tệp quan trọng

Tôi sử dụng DropBox để sao lưu tất cả các tệp trang web quan trọng bao gồm các tệp, chủ đề, plugin, logo, ghi chú và hơn thế nữa. Tất cả các tệp của tôi được tự động đồng bộ hóa trên tất cả các máy tính của tôi và tôi có thể truy cập các tệp quan trọng từ bất kỳ thiết bị nào.

Dropbox

DropBox cung cấp 2GB dung lượng miễn phí mặc dù bạn có tùy chọn kiếm thêm dung lượng thông qua các lượt giới thiệu. Tôi trả 99 đô la mỗi năm cho 100 GB dung lượng lưu trữ khi tôi sao lưu tất cả ảnh và video của mình khi di chuyển trên dịch vụ.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Google Drive, SugarSync, SpiderOak, iDrive

9. G Muff – Miễn phí

URL: https: // getg Muff.org
Sử dụng: Để chụp ảnh màn hình

Hình ảnh là một phần lớn của blog. Các bài đăng trên blog không có hình ảnh trông buồn tẻ và ít được chia sẻ trên các trang web truyền thông xã hội. Do đó, tôi chụp ảnh màn hình mỗi ngày cho các bài đăng trên blog của mình.

G Muff

G Muff là một công cụ chụp màn hình cho Windows cho phép tôi chụp ảnh màn hình của toàn bộ máy tính để bàn hoặc của một khu vực được xác định bằng các phím tắt.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng G Muff.

Khả năng chụp ảnh màn hình của một khu vực xác định giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cắt xén hình ảnh trong trình chỉnh sửa hình ảnh của bạn. Bạn thậm chí có thể định cấu hình ứng dụng để tự động mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh của mình sau khi chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng hình ảnh vào một vị trí được xác định trước.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Ảnh chụp màn hình tuyệt vời, TechSmith Snagit

10. Gimphoto – Miễn phí

URL: http://www.gimphoto.com/
Sử dụng: Để sửa đổi hình ảnh cho Internet

Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên trong vài năm qua, tôi đã chuyển sang các giải pháp chỉnh sửa ảnh miễn phí. GIMP là sự lựa chọn rõ ràng nhưng việc chuyển đổi sang Gimphoto dễ dàng hơn vì giao diện menu dựa trên Photoshop.

Gimphoto

Gimpphoto có sẵn cho Windows và Linux. Ngoài ra còn có một tùy chọn tải xuống di động cho phép bạn cài đặt nó trên ổ flash USB. Photoshop bây giờ rất đắt và họ buộc mọi người phải trả tiền bằng cách sử dụng thuê bao hàng tháng. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt cho Photoshop, tôi khuyên bạn nên dùng Gimpphoto. Không có gì nó không thể làm và nó hoạt động theo cách rất giống với Photoshop.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Paint (Windows), Pixlr (Dựa trên trình duyệt), Bờ biển (Mac)

11. Gmail – Miễn phí

URL: https://www.gmail.com
Sử dụng: Để gửi email, kết nối mạng & Hơn

Gmail là ứng dụng đầu tiên tôi mở trong trình duyệt của mình mỗi ngày. Đó là cách tôi nhận được cập nhật về nhận xét mới trên blog mới của mình và cách tôi kết nối với mọi người trên internet. Mọi người luôn nói về việc Twitter, Facebook và Linkedin tuyệt vời như thế nào đối với mạng. Tôi đánh giá cao khả năng kết nối mạng mà các dịch vụ này cung cấp tuy nhiên tôi tin rằng email vẫn là phương tiện tốt nhất để kinh doanh.

Gmail

Tôi đã sử dụng Gmail một cách tích cực kể từ khi tôi được cung cấp một tài khoản beta từ nhiều năm trước. Hầu hết các dịch vụ email khác hiện nay phù hợp với dung lượng lưu trữ lớn mà Gmail cung cấp tuy nhiên Gmail vẫn vượt trội trong một số lĩnh vực. Đặc biệt, sự tích hợp của nó với các dịch vụ khác. Các chương trình đầu tiên của Google như Google Trò chuyện, Lịch, Lái xe và Hangouts, tất cả đều được tích hợp vào cách thức hoạt động của Gmail. Có một số lượng lớn các ứng dụng của bên thứ ba tích hợp tốt với nó, chẳng hạn như dịch vụ ghi chú Ghi nhớ Sữa.

Giải pháp thay thế xứng đáng: Outlook, FastMail, ThunderBird, MailBird

Bây giờ bạn biết các tài nguyên mà tôi dựa vào blog thành công mỗi ngày. Tôi chắc chắn rằng nhiều bạn ngạc nhiên rằng Twitter hoặc Facebook không có trong danh sách. Tôi sử dụng các dịch vụ này nhưng tôi sẽ không coi chúng là thiết yếu cho thói quen viết blog của mình. Nếu bất cứ điều gì, họ có thể là một sự phiền nhiễu để tôi hoàn thành công việc của tôi.

Những công cụ viết blog nào bạn không thể làm mà không có? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong khu vực bình luận.

Cảm ơn vì đã đọc,
Kevin

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me