Ngân sách tên miền giữa giá TLD tăng và khủng hoảng

Lưu ý của Jerry: Đây là một bài viết cũ được Luana xuất bản vào tháng 9 năm 2015; nó đã được cập nhật nhiều lần kể từ đó Theo tôi, phần lớn các điểm và chiến thuật được chia sẻ trong bài viết này vẫn còn liên quan và hợp lệ ngày hôm nay. 


Giá tên miền đang tăng.

Ừ, phải không? Verisign đã tăng giá .NET một lần nữa vào tháng 1 năm 2015, sau khi họ đã làm như vậy vào tháng 1 năm 2014. Các TLD mới cũng không hề rẻ, với một vài ngoại lệ.

Còn nền kinh tế toàn cầu thì sao? Bất kể bạn sống ở đâu, cuộc khủng hoảng vẫn còn khoảng tháng 7 năm 2015, vì vậy việc giữ tiền sẵn sàng cho các trường hợp khẩn cấp là rất quan trọng. Các lĩnh vực giao thông bổ sung, không được sử dụng hoặc lưu lượng thấp có thể giúp bạn ăn tiền mà bạn có thể tiết kiệm cho chi phí sinh hoạt.

Nếu bạn, giống như tôi, chạy nhiều blog trên các tên miền khác nhau, bạn có thể muốn hoặc suy nghĩ lại về số lượng tên miền bạn sở hữu, có thể bằng cách cắt một số tính năng bổ sung mà bạn biết, những dịch vụ và tên miền đó không dẫn đến sự nhất quán ROI hoặc không bao giờ có đủ lưu lượng truy cập.

Nói dễ hơn làm, bạn có thể tranh luận.

Bạn bị ràng buộc với một số tên miền của bạn và bạn sẽ không bao giờ để chúng đi. Một số tên miền khác mà bạn sở hữu có thể không có mục đích ngay bây giờ, trong khi bạn vẫn đang động não và lên kế hoạch cho chúng, nhưng bạn chắc chắn sẽ sử dụng chúng sau này.

Ngoài ra, bạn có thể sở hữu các tên miền khác mà bạn biết bạn sẽ sử dụng trong vài năm tới, nhưng ngay bây giờ bạn không có thời gian cho chúng nên chúng không phải là ưu tiên.

Đây là tất cả tốt. Đã ở đó vài lần; làm điều đó, quá.

Tuy nhiên, khi giá TLD tăng và các vấn đề tài chính kêu gọi thay đổi, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi đó và để thực hiện nó một cách dễ dàng nhất có thể.

Bạn không cần phải loại bỏ các tên miền ROI thấp của mình ngay lập tức. Khám phá các khả năng đầu tiên; buông tay thực sự là phương sách cuối cùng của bạn.

Các tùy chọn tôi đưa ra dưới đây là một cách tốt để bắt đầu với kế hoạch miền khẩn cấp của bạn.

Lập kế hoạch và lập ngân sách tên miền

1. So sánh các nhà đăng ký

Ở đâu rẻ hơn để mua và gia hạn một tên miền?

Bạn có thể nhận được lợi ích cho các nhà đầu tư tên miền ở đâu?

NameCheap giảm giá đặc biệt cho tên miền mới và phí gia hạn theo thời gian. Nếu ngân sách của bạn cho đăng ký và bảo trì tên miền bị hạn chế, hai nhà đăng ký này giúp bạn dễ dàng giữ cho tên miền của mình hoạt động trong nhiều năm tới.

Xem xét chuyển khoản nếu một công ty đăng ký nhất định tăng giá vượt quá khả năng ngân sách của bạn. Điều này đôi khi xảy ra khi hóa đơn của nhà đăng ký tăng đột ngột do giá đăng ký tăng hoặc nếu họ thấy chi phí bảo trì tăng.

Trừ khi bạn có thể tăng ngân sách cho các tên miền, lời khuyên của tôi ở đây là hãy bắt đầu tìm kiếm các nhà đăng ký thay thế càng sớm càng tốt, để bạn có thể chuyển tên miền của mình một cách an toàn vài tháng trước ngày hết hạn.

2. Hợp nhất (hoặc có thể không?)

Phụ thuộc vào những gì tốt hơn cho ngân sách và thu nhập hàng tháng của bạn.

Nếu bạn có thể đủ khả năng hợp nhất, làm điều đó! Nhưng nếu suy nghĩ trả hàng trăm đến hàng ngàn đô la trong một lần để gia hạn tất cả các tên miền của bạn làm bạn sợ hoặc nằm ngoài ngân sách của bạn (ví dụ: nếu bạn chỉ có ngân sách hàng tháng bạn có thể thu thập từng bước), thì hợp nhất sẽ không cho bạn.

Cho đến nay, hợp nhất không phải là một lựa chọn đối với tôi, bởi vì những tháng duy nhất có sẵn cho hợp nhất là – than ôi – những tháng trong năm tôi bị bệnh thường xuyên hơn – và do đó tôi làm việc ít hơn và ngân sách của tôi thấp hơn.

Kiểm tra ngày hợp nhất có sẵn với công ty đăng ký của bạn và xem nếu chúng phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu không, hãy tiếp tục hợp nhất như là một lựa chọn cuối cùng.

3. Theo dõi chặt chẽ ROI

Theo dõi thu nhập được tạo bởi mỗi tên miền.

Vào cuối năm (trước ngày gia hạn), hãy so sánh thu nhập của tên miền và xem xét loại bỏ bất kỳ tên miền nào không tạo ra thu nhập đủ để ít nhất là trang trải chi phí.

Làm thế nào bạn có thể theo dõi ROI tên miền của bạn?

1. Đánh giá tỷ lệ sản xuất / quảng cáo nội dung

Brian Dean từ Backlinko.com đã đạt được ROI cao cho tên miền của mình nhờ vào chương trình khuyến mãi nhiều hơn, chiến lược ít nội dung hơn, như được báo cáo trong một podcast tại Niche Profits. Nếu bạn quan tâm đến việc viết nội dung chuyên sâu cho blog của mình, đây là một chiến lược tốt để làm theo để tận dụng tối đa tên miền của bạn. Các số liệu ROI khác sẽ tuân theo.

2. Kiểm tra số lượng giao thông của bạn thường xuyên

Hàng tuần hoặc hàng tháng. Luôn luôn giữ một bảng so sánh tất cả các tên miền của bạn và chạy kiểm tra hàng năm về lượng lưu lượng truy cập mỗi tên miền được tạo. Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch về những tên miền cần loại bỏ bằng cách chỉ cần nhìn vào bảng này.

3. Làm thế nào để tên miền này so với quản lý tên miền tổng thể của bạn?

Có phải tên miền này có ý nghĩa rất lớn đối với bạn và các nỗ lực viết blog (hoặc trang web khác) của bạn hay bạn chỉ mua tên miền cho mục đích chuyển hướng, quảng cáo hoặc thử nghiệm? Bạn sẽ giữ tên miền này xung quanh hay bạn chỉ muốn sử dụng nó trong một vài năm và sau đó xóa nó?

Không cần phải nói rằng bất kỳ loại tên miền tạm thời nào sẽ là mục tiêu đầu tiên của việc dọn dẹp khẩn cấp của bạn, đặc biệt là vì các tên miền đó có thể bị tăng giá TLD trong năm nay.

Nếu bạn có tên miền để sử dụng cá nhân và bạn không kiếm được tiền từ chúng, hãy đảm bảo rằng các tên miền khác tạo thu nhập đủ để chi trả cho các chi phí được kết nối với các tên miền này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map