Trường hợp tò mò của tên miền hoàn toàn miễn phí

Với hơn 348 triệu tên miền được đăng ký vào cuối năm 2018, tên miền là mặt hàng bán chạy. Trên thực tế, đã có nhu cầu lớn đến mức Tập đoàn Internet về Tên và số được gán (ICANN) đã cho phép đăng ký Tên miền cấp cao mới.


Với số lượng tên miền lớn như vậy đã được đăng ký, bạn sẽ nghĩ rằng tên miền bây giờ có thể phải trả giá đắt (và trong một số trường hợp bạn có thể đúng).

Rốt cuộc, giá cả hàng hóa thường theo nhu cầu, phải?

Tuy nhiên, đó thực sự là trường hợp với tên miền. Nói chung, tên miền có giá khoảng $ 10 đến $ 12 tùy thuộc vào nơi bạn mua nó. Tôi đã thậm chí nhìn thấy một số giai đoạn bán hàng mà bạn có thể nhận được một tên miền với giá thấp nhất là 0,99 đô la.

Các tên miền rẻ để đăng ký thường đi kèm với một nắm bắt – phí gia hạn thường cao hơn nhiều so với những gì bạn đã mua chúng cho. Lấy ví dụ về trường hợp 1&1 Ionos cho phép bạn đăng ký tên miền .info với giá $ 1 nhưng tính phí $ 20 cho các lần gia hạn tiếp theo.

Phí đăng ký tên miền đi đâu?

Tên miền có giá khác nhau tùy thuộc vào chính xác những gì TLD có liên quan. Về cơ bản, số tiền bạn phải trả được chia thành ba cơ quan chính –

 1. Đăng ký tên miền,
 2. Nhà đăng ký tên miền, và
 3. ICANN

Đăng ký tên miền

Cơ quan đăng ký tên miền là cơ quan được ICANN ủy quyền giám sát TLD được đề cập.

Ví dụ: Verisign chịu trách nhiệm giám sát các tên miền .com, trong khi Neustar giám sát .biz, .us và một vài TLD khác. Trong số các khoản phí bạn phải trả cho tên miền của mình, khoảng 8 đô la sẽ được đăng ký.

Nhà đăng ký tên miền

Cơ quan đăng ký tên miền không trực tiếp bán tên miền nhưng cho phép các công ty khác được gọi là công ty đăng ký xử lý các vấn đề này. Ví dụ: trong trường hợp TLD .com, mặc dù Verisign là sổ đăng ký bạn sẽ mua tên miền thực từ một công ty đăng ký như NameCheap. Nhà đăng ký sẽ nhận được bất kỳ khoản tiền nào còn lại trên mức phí cơ bản được trả cho cơ quan đăng ký tên miền.

ICANN

Cuối cùng, chúng tôi đến với Tập đoàn Internet về Tên và số được gán (ICANN), con chó đứng đầu trong ngành kinh doanh tên miền. Bởi vì ICANN là một tổ chức phi lợi nhuận, họ chỉ tính phí danh nghĩa là 18 xu (mỗi năm) cho việc bán từng tên miền nằm dưới sự quản lý của nó.

Nhà đăng ký đôi khi cũng cho phép giao dịch qua bên thứ ba giúp họ bán tên miền. Các bên thứ ba này là các đại lý và thường sẽ tự cắt giảm giao dịch.

Tên miền miễn phí 100% – Dành cho thật?

Với việc cấu trúc và tổ chức các tên miền tương đối vững chắc, bạn có thể tự hỏi liệu có thể có được một tên miền miễn phí hay không. Câu trả lời cho điều đó là một bản nhạc vang dội

ĐÚNG.

Hãy nhớ nơi tôi đã đề cập rằng ICANN có được một khoản phí để bán các tên miền dưới sự quản lý của nó không? Chà, ICANN không phải là cơ quan duy nhất giám sát tên miền.

ICANN được thành lập vào năm 1998, nhưng có những TLD có trước sự tồn tại của nó hoặc nằm ngoài phạm vi quyền hạn của nó. Trong số này, điều quan trọng nhất cần lưu ý là các TLD mã quốc gia (ccTLD) đơn giản chỉ vì vấn đề chủ quyền.

Làm thế nào mỗi TLD này được quản lý phụ thuộc vào quốc gia sau đó. Ví dụ: ở Anh, .uk ccTLD được giám sát bởi Nominet UK, trong khi hòn đảo nhỏ Tokelau (dân số chỉ 1.500 người) có Freenom làm quản trị viên cho các tên miền .tk.

Vị trí của TokelauĐây là nơi Tokelau tọa lạc tại (xem trên Google Map).

Cách nhận tên miền miễn phí?

Có hai cách chính để bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí và đó là thông qua Freenom hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp một tên miền miễn phí với việc mua các gói lưu trữ web cụ thể mà họ bán.

1. Màu xanh

Ảnh chụp màn hình các tùy chọn tên miền miễn phí tại Freenom.Bạn có thể đăng ký tên miền .tk, .ml, .ga hoặc .cf miễn phí tại Freenom.

Freenom là nhà điều hành đăng ký phụ trách .tk ccTLD. Các ccTLD này được cung cấp miễn phí trừ một số trường hợp cao cấp. Các trường hợp cao cấp thường liên quan đến tên nhãn hiệu, ví dụ coca-cola.tk có giá khoảng $ 1.800.

Do quốc gia này tặng miễn phí các ccTLD mở rộng .tk, chúng đã được đăng ký rộng rãi và hiện là TLD được đăng ký nhiều thứ năm trên thế giới sau lần lượt là .com, .net, .de và .cn.

Trang web Freenom cực kỳ dễ sử dụng và được xây dựng chủ yếu xung quanh công cụ tìm kiếm tên miền của nó. Dịch vụ rõ ràng duy nhất khác của nó là một hệ thống DNS công cộng (tương tự như các hệ thống Google hoặc Cloudflare hoạt động). Bạn có thể tìm kiếm tên miền mà bạn muốn và hệ thống Freenom sẽ hiển thị danh sách những gì có sẵn (hoặc không) và với giá nào.

Chạy một tìm kiếm chữ thảo, tôi thấy rằng tên của tôi không có sẵn trên tên miền .tk nhưng có các ccTLD khác có sẵn trên đó (xem hình trên). Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web thay thế vì lý do mái vòm, thì đó cũng là Dot TK, một công ty con của Freenom.

Cái gì bắt được?

Trong trường hợp này, tôi muốn nói rằng sản phẩm khai thác thực sự không phải là một sản phẩm khai thác vì dù sao bạn cũng cần lưu trữ web để sử dụng tên miền miễn phí của mình. Hostinger là một công ty có uy tín với một hồ sơ theo dõi tuyệt vời và các giao dịch lưu trữ web của họ có giá hợp lý.

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tôi có được một tên miền miễn phí?

Có một số tên miền miễn phí để đăng ký, chẳng hạn như .tk và .cf. Tuy nhiên, những tên miền này đi kèm với một số điều khoản và điều kiện bất thường, vì vậy hãy đảm bảo bạn đọc kỹ bản in khi đăng ký..

Bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí từ một trong hai .

Tôi có thể nhận tên miền và lưu trữ miễn phí ở đâu?

Bạn có thể kết hợp một tên miền miễn phí như .tk với lưu trữ web miễn phí như 000Webhost. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web miễn phí cũng cung cấp việc sử dụng tên miền phụ mà bạn có thể hưởng lợi từ.

Làm cách nào để mua vĩnh viễn một tên miền?

Quyền đối với một tên miền được cho thuê trên cơ sở định kỳ. Khi đăng ký một, bạn có thể chọn trả trước một số năm. Để giữ tên miền mãi mãi, hãy chọn tự động gia hạn tên miền của bạn và phí cho nó sẽ được khấu trừ tự động tại mỗi khoảng thời gian thanh toán.

Đây là hướng dẫn từng bước để mua một tên miền.

GoDaddy có sở hữu tên miền của tôi không?

Tên miền là tài sản hợp pháp của người hoặc công ty đăng ký chúng. Mặc dù GoDaddy là một nơi phổ biến để đăng ký tên miền, có những lựa chọn thay thế cho GoDaddy bạn có thể (và nên) khám phá.

Hãy ghi nhớ rằng mặc dù tên miền khác với lưu trữ web mặc dù cả hai đều cần thiết cho trang web của bạn.

Tên miền có giá bao nhiêu?

Chi phí của một tên miền có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào tiện ích mở rộng (.e.g. Com, net, thông tin) và ngay cả khi và nơi bạn đăng ký chúng. 1&Ví dụ, 1 Ionos thường có các chương trình khuyến mãi tên miền, nơi bạn có thể nhận được một tên miền với giá chỉ $ 1 mỗi năm.

Kết luận: Shady Freebie hoặc Thỏa thuận gói tốt?

Do tính sẵn có dễ dàng và tính chất miễn phí của tên miền .tk, chúng đã trở thành đồng nghĩa với các trang web có uy tín thấp. Cho đến tận năm 2007, gã khổng lồ bảo mật Internet McAfee đã phát hiện ra rằng 10% tuyệt vời của tất cả các tên miền .tk có chứa phần mềm độc hại. Tuy nhiên, kể từ đó, đã có những ccTLD khác nổi lên thậm chí còn có danh tiếng tồi tệ hơn, ví dụ .cm, .cn và .ws. Thật không may, danh tiếng của .tk ccTLDs chưa bao giờ thực sự hồi phục.

Với tên miền .tk được đăng ký trên Freenom, bạn có thể xem xét mức phí bằng 0, nhưng phải xem xét danh tiếng mà trang web của bạn có thể gặp phải. Bạn cũng cần xem xét rằng tên miền của bạn có thể bị nhà đăng ký lấy lại bất cứ lúc nào nếu bạn không đáp ứng các điều khoản dịch vụ của họ.

Mặt khác, việc mua một gói lưu trữ web tốt từ Hostinger có thể phải trả một số chi phí cho thỏa thuận lưu trữ – nhưng dù sao bạn cũng cần lưu trữ web, phải không? Ngoài ra, bạn cũng có nhiều tiện ích mở rộng tên miền miễn phí để lựa chọn.

Một tay thắng được vòng tay quanh cổ bạn như một con hải âu đã chết!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map