Sử dụng sách vi mô để xây dựng nhận diện thương hiệu

Theo báo cáo Pew Internet tháng 1 năm 2014, số người đọc sách điện tử đang tăng lên đều đặn. Nó lên đến 28% từ 23% năm ngoái. Báo cáo nêu rõ:


Cuộc khảo sát tháng 1 năm 2014, được thực hiện ngay sau mùa tặng quà năm 2013, đã đưa ra bằng chứng cho thấy các thiết bị đọc sách điện tử đang lan rộng trong dân chúng. Khoảng 42% người trưởng thành hiện đang sở hữu máy tính bảng, tăng từ 34% vào tháng Chín. Và số lượng người lớn sở hữu một thiết bị đọc sách điện tử như máy đọc sách Kindle hoặc Nook đã tăng từ 24% trong tháng 9 lên 32% sau kỳ nghỉ.

Chỉ hơn một nửa số người Mỹ sở hữu một số loại thiết bị di động, chẳng hạn như máy tính bảng, iPad hoặc máy phát điện như Kindle. Ngoài những con số đó, cứ năm người trên thế giới thì có một người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Những con số này có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn? Bạn có thể tiếp cận những người sở hữu máy phát điện cũng như những người đang sử dụng điện thoại thông minh một cách độc đáo và thú vị thông qua sách vi mô.

Microbook là gì?

Một cuốn sách nhỏ là một cuốn sách dài hơn được chia thành các chương ngắn, nhanh và được gửi thành các phần vi mô giúp doanh nghiệp của bạn đứng trước khách hàng.

Ý tưởng đằng sau microbooks là đọc nhanh. Hãy nhớ rằng bạn đang cố gắng tiếp cận những độc giả đang mang theo thiết bị di động (Nook, iPad, iPhone). Họ có thể cần đọc nhanh khi họ đi lại trên tàu đến và đi làm, trong khi chờ phỏng vấn, trong văn phòng bác sĩ hoặc một trong những thời điểm khác mỗi ngày mọi người thấy mình mất thời gian và rút thiết bị di động đáng tin cậy ra giải trí.

Cuốn sách của bạn nên nói về điều gì?

Mặc dù theo truyền thống, sách vi mô đã là tiểu thuyết, bạn chắc chắn có thể cung cấp phi hư cấu ở cùng định dạng. Tốt hơn hết, hãy nghĩ về mô hình kinh doanh của bạn và cách bạn có thể tạo ra một nhân vật nói chuyện với khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán thân xe, bạn có thể tạo một cuốn tiểu thuyết về một khách hàng thường xuyên gặp rủi ro tự động hoặc viết một loạt phong cách opera xà phòng tập trung vào các nhân vật làm việc trong một cửa hàng cơ thể tự động.

Giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các phần cài đặt sẽ rất ngắn, vì vậy bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như Twitter hoặc Facebook.

Một tiểu thuyết tiểu blog, còn được gọi là tiểu thuyết vi mô, là một tác phẩm hư cấu hoặc tiểu thuyết được viết và phân phát thành các phần nhỏ, được xác định bởi hệ thống mà nó được xuất bản trong. Một cuốn tiểu thuyết ‘Twitter’ sẽ được xuất bản thành chương từ 140 ký tự trở xuống và ‘tiểu thuyết Facebook’ có thể bị giới hạn bởi ‘đọc thêm’ giới hạn của 300 ký tự của Facebook. – Wikipedia

Đoạn trích ngắn hơn cũng tự cho mình mượn tin nhắn SMS. Xu hướng tiểu thuyết điện thoại di động bắt đầu ở Nhật Bản vào năm 2003 và đã trở nên phổ biến ở châu Á đến mức nhiều tiểu thuyết được chuyển sang định dạng này. Trên thực tế, một trong những cuốn tiểu thuyết của riêng tôi đã được một nhà xuất bản Nhật Bản mua, dịch và gửi theo cách này. Nó đã thành công đủ để họ biến Tìm bà phải thành truyện tranh vào tháng 10 năm 2013.

Theo tờ LA Times, thiếu niên xuất thân, người đã viết một cuốn tiểu thuyết gồm ba tập trên điện thoại của mình, đã bán được hơn 110.000 bản bìa mềm, thu về hơn 611.000 đô la doanh thu.

Những gì các doanh nghiệp có thể học được từ mô hình này là các tiểu thuyết kỹ thuật số được trình bày theo những cách mới và hợp thời đang gia tăng. Ngoài ra, bạn có thể gửi sách của mình ở nhiều định dạng. Nếu bạn giữ nó tới 140 ký tự hoặc ít hơn, bạn có thể:

 • Microblog (trên Twitter, Facebook, LinkedIn, v.v.)
 • Bao gồm một bài đăng trên blog của riêng bạn cùng với một hình ảnh hoặc video thú vị
 • Gửi phân khúc qua SMS

Làm thế nào bạn nên cung cấp nó cho người đọc?

Micro-trả góp là chìa khóa của microbook, như đã đề cập ở trên. Trong bài viết Đưa Tweets vào trang web WordPress của bạn, Jerry Low thảo luận về cách tự động hóa WordPress và bao gồm những gì bạn đã đăng trên Twitter trong thanh bên của blog. Đây là một cách tuyệt vời để giữ cho độc giả được cập nhật trên phân đoạn tiếp theo của microbook của bạn mà không sử dụng thời gian và tài nguyên quý giá được đăng trên nhiều nền tảng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng IFTTT để thiết lập các bài đăng tự động bổ sung. Ví dụ: nếu bạn đăng một đoạn trích từ cuốn sách của mình lên Twitter, bạn có thể thiết lập IFTTT để nó tự động chuyển đến blog của bạn, lên Facebook và vào danh sách SMS.

Một lựa chọn khác, nếu các phần cài đặt nhỏ xíu không hoàn toàn là việc của bạn là tạo ra những cuốn sách nhỏ 1.000-2.000 từ và tải chúng lên Smashemme và Amazon Self-Publishing cho Kindle. Smashwords là một cách tuyệt vời để cung cấp các phần cài đặt miễn phí cho độc giả, vì họ chuyển đổi sách thành các định dạng cho các độc giả điện tử khác nhau.

 • Không
 • Mobi (Kindle)
 • Đầu đọc Sony
 • Palm Đốc
 • RTF
 • PDF
 • ePub (dành cho iPhone, v.v.)
 • Đọc trực tuyến qua Smashwords (HTML)

Lấy số dặm nhiều nhất ra khỏi cuốn sách

Điều tuyệt vời khi sử dụng microbook để quảng cáo là bạn có thể tạo một cuốn sách khá rẻ hoặc thuê một người nào đó viết ma cho bạn. Nếu bạn có kiến ​​thức rất cụ thể, bạn có thể thấy việc viết sách dễ dàng hơn và thuê ai đó chỉnh sửa nó cho bạn.

Bonnie Daneker đã được Valerie Peterson phỏng vấn tại mục Xuất bản Sách của About.com và mô tả những lợi ích của việc sử dụng một cuốn sách để tiếp thị doanh nghiệp của bạn như thế này:

Khi một cuốn sách kinh doanh hoặc tiểu sử phi hư cấu được sử dụng để giúp tiếp thị doanh nghiệp, nó là một công cụ tiếp thị, một danh thiếp lớn, giới thiệu các dịch vụ của công ty bạn, bắt đầu các cuộc trò chuyện và cung cấp một con đường để có thể bước chân vào cửa. Với phân phối quốc tế và điện tử từ các công ty như amazon.com, cuốn sách của bạn là một vé máy bay, đưa bạn và doanh nghiệp của bạn đến những nơi bạn trú ẩn trước đây – địa lý mới, ngành công nghiệp mới và khách hàng mới.

Một số điều bạn sẽ muốn làm để có được tiếng vang và tiếp tục:

 • Blog khách trên các trang web khác và nói về microbook miễn phí của bạn và cách mọi người có thể đăng ký.
 • Bao gồm nhiều cách để mọi người đăng ký.
 • Hãy chắc chắn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn và một mô tả về những gì bạn phải cung cấp cho người đọc trong mỗi đoạn trích. Nếu bạn đang thực hiện các bài đăng rất ngắn, bạn có thể cần sử dụng dịch vụ rút ngắn URL để đạt được điều này, chẳng hạn như goo.gl hoặc bitly.com.
 • Yêu cầu retweets và chia sẻ. Một đơn giản, vui lòng RT RT có thể báo hiệu cho độc giả chia sẻ đoạn trích trong nguồn cấp dữ liệu Twitter của riêng họ.

Buổi giới thiệu hội thảo về điện thoại di động từ brittneysloan

Các cách khác để sử dụng MicroBooks

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc sử dụng nền tảng này, hãy xem xét việc từ từ nhúng ngón chân vào những ý tưởng này.

Hợp tác

đọc trên điện thoại di độngTín dụng hình ảnh: kevin dooley qua Compfight

Một cách để mở rộng phạm vi của bạn trong hầu hết mọi loại khuyến mãi bạn làm là hợp tác với các chủ doanh nghiệp khác. Tất nhiên, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng họ không cạnh tranh và doanh nghiệp của họ khen ngợi bạn. Ví dụ: nếu bạn là một người trang trí bánh, bạn có thể nhắm mục tiêu thị trường đám cưới và hợp tác với một người bán hoa, cửa hàng trang phục, nhiếp ảnh gia và người cung cấp thực phẩm. Mỗi dịch vụ / sản phẩm đều miễn phí nhưng không cạnh tranh.

Đầu tiên, tập hợp nhóm các chủ doanh nghiệp lại với nhau cho một cuộc họp trực tiếp, điện thoại hoặc trực tuyến. Quyết định tần suất các phần sẽ được gửi đi, cốt truyện cơ bản là gì (đối với một nhóm, tốt nhất là gắn bó với tiểu thuyết vì mọi người sẽ có các lĩnh vực chuyên môn khác nhau để không hư cấu). Chọn một hashtag cho toàn bộ nhóm. Ví dụ: # đám cưới

Mỗi doanh nghiệp nên lần lượt, theo thứ tự, đăng phân đoạn tiếp theo. Khi đoạn đó được đăng, họ có thể bao gồm một liên kết đến trang web, tên doanh nghiệp, v.v. ở cuối. Mỗi doanh nghiệp cũng nên quảng bá micronigs trên trang web của riêng họ và danh sách khách hàng của họ.

Truyện ngắn hoặc Mẹo

Nếu bạn không muốn hợp tác với các doanh nghiệp khác, bạn cũng có thể tạo một câu chuyện ngắn, tốn ít thời gian hơn nhiều so với một cuốn tiểu thuyết. Câu chuyện 1.000-2.000 từ vẫn sẽ cung cấp cho bạn mười đến hai mươi bài viết ngắn để làm việc và sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mới khi câu chuyện được chia sẻ và những người mới đăng ký để nhận các trích đoạn.

Nếu bạn muốn tránh xa tiểu thuyết, bạn có thể tạo một loạt các mẹo để gửi đi. Ví dụ: nếu bạn bán giày, bạn có thể muốn tạo một mẹo mỗi tuần để gửi đi cung cấp một mẹo về giày, như cách bảo quản giày, cách kéo căng giày, cách làm giày chống trượt, v.v..

Nhân viên Opera Opera

Mọi người yêu thích một vở opera xà phòng tốt. Hãy nhìn vào sự phổ biến của các loại xà phòng thời gian chính như Dallas, Tu viện Dftimeon và thậm chí là Breaking Bad. Những chương trình này, mặc dù khác với xà phòng ban ngày, vẫn đáp ứng dòng cốt truyện tổng thể mà người ta có thể tranh luận đủ điều kiện là xà phòng.

Để nhân viên của bạn tham gia vào microbook. Yêu cầu họ động não một vở opera xà phòng xung quanh nơi làm việc và mỗi nhân viên đóng góp một chút về một nhân vật mà anh ta hoặc cô ta tạo ra. Nếu công ty của bạn đủ lớn, bạn có thể gửi một phần mới mỗi ngày. Một công ty nhỏ hơn, với ít hơn 10 nhân viên có thể muốn gửi một đợt một tuần thay thế.

Những cách mới để quảng bá

Chìa khóa để giữ cho doanh nghiệp của bạn hợp thời trang và tiếp cận khách hàng mới là tìm kiếm những cách thức mới để quảng bá. Microbooks vẫn còn khá trẻ ở Mỹ và chưa được cất cánh. Bây giờ là thời điểm tốt để bạn được ướt chân và tiếp cận thị trường chưa được khai thác của những khách hàng trẻ tuổi am hiểu về công nghệ, những người có thể yêu thích các phần cài đặt nhỏ của bạn đến mức họ trở thành khách hàng trung thành và chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn với những người khác mà họ biết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map