Hướng dẫn từng bước để hạ cánh bài đăng được tài trợ đầu tiên của bạn

Giờ đây, việc viết blog đã chiếm lĩnh cơn bão web, kiếm tiền từ blog của bạn không dễ dàng như đưa một vài banner quảng cáo lên.


Độc giả ghét quảng cáo xâm nhập, đó là lý do tại sao nội dung được tài trợ hiện là phương thức quảng cáo được ưa thích.

Nội dung được tài trợ là một phương thức quảng cáo win-win-win:

 • Độc giả thưởng thức nội dung chính hãng, chất lượng mà không bị thất vọng bởi quảng cáo xâm nhập
 • Các blogger được đền bù cho những nỗ lực của họ
 • Thương hiệu được xác nhận bởi các blogger nổi tiếng và tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ

Nhiều thương hiệu sẵn sàng trả đô la hàng đầu để được tài trợ bởi các blogger nổi tiếng với khán giả.

Nhưng biết làm thế nào để bắt đầu là khó khăn. Những thương hiệu này là ai? Làm thế nào để bạn kết nối với họ? Làm thế nào để bạn được trả tiền cho việc viết blog về họ?

Nếu bạn có hứng thú với việc kiếm tiền với các bài đăng được tài trợ thì điều đó không khó. Tại đây, hướng dẫn từng bước của bạn để có được bài đăng được tài trợ đầu tiên của bạn và kiếm tiền từ blog của bạn.

Bước 1: Dọn dẹp blog của bạn

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ về việc quảng cáo thương hiệu, bạn cần chắc chắn rằng trang web của bạn sẽ hoạt động tốt. Khi bạn bắt đầu mạo hiểm tài trợ, blog của bạn tốt nghiệp từ sở thích đến kinh doanh.

Nếu blog của bạn không chuyên nghiệp, lộn xộn hoặc khó hiểu khi điều hướng, các thương hiệu won đã muốn được liên kết với nó.

Bạn cần một blog mà bất kỳ thương hiệu nào cũng sẽ tự hào được đề cập đến. Điều đó có nghĩa là bạn nên xem xét đầu tư vào một chủ đề chuyên nghiệp, chất lượng cho blog của mình và dọn sạch trang web của bạn và xóa bỏ phiền nhiễu (như các tiện ích thanh bên quá mức).

Nếu bạn có ngân sách, bạn có thể xem xét việc thuê một chuyên gia thương hiệu, nhà thiết kế để thiết kế logo hoặc thậm chí thuê một nhà phát triển để tạo chủ đề tùy chỉnh cho bạn.

Bước 2: Xây dựng đối tượng của bạn

Để các thương hiệu quyết định hợp tác với bạn, họ cần biết bạn đã có một đối tượng – và không chỉ bất kỳ đối tượng nào, mà cả đúng khán giả.

Các thương hiệu biết chính xác loại người mà họ nhắm đến với các sản phẩm của họ. Họ có một hình ảnh trong tâm trí của khách hàng tiêu biểu của họ, bao gồm giới tính, tuổi tác, sở thích, địa điểm và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng nên!

Nếu bạn là một blogger, người rất quan tâm đến việc hợp tác với các thương hiệu, bạn cần nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể với các bài đăng trên blog của mình – điều đó có nghĩa là tìm đúng thị trường cho blog của bạn.

Bạn có thể tăng đối tượng thích hợp của mình bằng cách:

 • Phát triển tính cách người đọc cụ thể cho blog của bạn
 • Tạo nội dung để thu hút cá nhân đó
 • Quảng bá blog của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp
 • Phát triển danh sách email của bạn

Bước 3: Biên dịch số liệu thống kê của bạn

Tiếp theo, trước khi bạn sẵn sàng hợp tác với các thương hiệu, bạn sẽ cần lấy dữ liệu về chính xác đối tượng của bạn là ai và liệu họ có phù hợp với đối tượng mục tiêu của các nhà tài trợ của bạn không.

Bạn có thể sử dụng các dịch vụ phân tích như Google Analytics hoặc Clicky để lấy dữ liệu về lưu lượng truy cập trang web hàng tháng của mình, cũng như nhân khẩu học của đối tượng của bạn. Nếu bạn sử dụng Google Analytics, bạn có thể tra cứu giới tính, độ tuổi và quốc gia của khách truy cập.

Bạn cũng nên biên dịch thông tin trên các nền tảng truyền thông xã hội của mình, số lượng và sự tham gia của những người theo dõi bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ dành riêng cho trang web như Facebook Page Insights và Twitter Analytics hoặc một công cụ như Klout.

Sử dụng Google Analytics, bạn có thể dễ dàng lấy dữ liệu nhân khẩu học trên đối tượng blog của mình.Sử dụng Google Analytics, bạn có thể dễ dàng lấy dữ liệu nhân khẩu học trên đối tượng blog của mình.

Bước 4: Đặt giá của bạn

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của các bài đăng được tài trợ là tìm ra cách định giá chúng.

Bạn nên tính phí bao nhiêu cho một bài được tài trợ?

Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi đưa ra mức giá của bạn bằng cách tính tỷ lệ hàng giờ mong muốn của bạn để tạo một bài đăng trên blog, đây không phải là cách tốt nhất để thực hiện. Phương pháp đó hoàn toàn bỏ qua giá trị duy nhất của những gì bạn cung cấp.

Nhận ra rằng với tư cách là một blogger, bạn đã cung cấp một thứ gì đó có giá trị lớn cho các thương hiệu: cơ hội kết nối trực tiếp với đối tượng mục tiêu chính xác của họ và được chứng thực bởi một nhân vật mà họ tin tưởng (đó là bạn!). Điều này có giá trị to lớn đối với họ và là một hình thức quảng cáo có giá trị và hiệu quả hơn nhiều so với quảng cáo banner hoặc quảng cáo trên TV. Ngoài ra, một bài đăng blog sẽ có trên trang web của bạn mãi mãi – không giống như một quảng cáo chỉ trong chốc lát.

Tại tối thiểu, những người có ảnh hưởng tính phí 50 đến 100 đô la cho mỗi bài đăng được tài trợ, ngay cả với lưu lượng truy cập ở phía thấp. Một số blogger kiếm được hàng ngàn đô la cho một bài đăng được tài trợ.

Donith sợ ngại hỏi những gì bạn có giá trị! Giá của bạn cuối cùng là tùy thuộc vào bạn.

Một nguyên tắc tốt để tuân theo là: Nếu một thương hiệu chấp nhận đề nghị của bạn ngay lập tức, thì đó là thời gian để tăng giá cho lần tiếp theo. Nếu họ thực sự muốn làm việc với bạn và giá của bạn quá cao so với ngân sách của họ, họ sẽ cho bạn biết và bạn có thể làm việc gì đó nếu bạn muốn.

Một nơi tốt để bắt đầu là bằng cách nghiên cứu các blog khác trong thị trường ngách của bạn. Họ đang sạc cái gì? Làm thế nào để khán giả của họ so sánh với bạn?

Bạn có thể muốn bắt đầu ở phía thấp ($ 50- $ 75) để xây dựng một danh mục đầu tư nhỏ. Nhưng don không sợ tăng giá khi bạn đã có một vài bài viết trong vành đai của mình! Don lồng để tiền trên bàn bằng cách tính phí.

Bước 5: Quảng cáo tính khả dụng của bạn

Bây giờ trang web của bạn đã sẵn sàng, dữ liệu của bạn được biên soạn và giá của bạn được đặt, bạn sẽ muốn cho các thương hiệu biết rằng bạn có sẵn để tài trợ.

Có một số cách để làm điều này, bao gồm:

 1. Tạo một bộ phương tiện truyền thông
 2. Tạo trang quảng cáo trên trang web của bạn
 3. Tham gia một trang web tài trợ

Tùy chọn 1 – Bộ dụng cụ đa phương tiện

Một bộ phương tiện truyền thông thường là một tài liệu PDF, được thiết kế độc đáo với đồ họa, cho thấy tổng quan về nền tảng của bạn và những gì bạn có thể cung cấp cho các thương hiệu.

Bộ dụng cụ truyền thông thường bao gồm:

 • Tên và ảnh của bạn
 • URL blog của bạn và tóm tắt về những gì nó về
 • Số liệu thống kê và thống kê đối tượng truyền thông xã hội và blog của bạn
 • Những gì bạn có thể cung cấp (bài đăng được tài trợ, email được tài trợ, quà tặng, v.v.) và giá cả

Bạn có thể xem hướng dẫn Luana Spinetti về Bộ dụng cụ truyền thông và tài trợ – Cách làm cho blog của bạn hấp dẫn các nhà quảng cáo ngay tại đây trên WHSR.

Tùy chọn 2 – Trang quảng cáo

Bạn cũng có thể chỉ cần tạo một trang Quảng cáo tại đây trên trang web của bạn với cùng thông tin với bộ phương tiện của bạn.

Đó là một ý tưởng hay để bao gồm một biểu mẫu liên hệ, hoặc thậm chí là một nút mua ngay bây giờ, ở cuối trang để các thương hiệu quan tâm có thể nhanh chóng bắt đầu.

Tùy chọn 3 – Tham gia trang web tài trợ

Các trang web như FameBit hoặc Socialix là nền tảng để kết nối các blogger với các thương hiệu. Chúng thường dễ sử dụng và kết nối, nhưng có một vài nhược điểm.

Đối với một, các trang web này thường sẽ mất phí cho dịch vụ của họ (đôi khi khoảng 10-20%).

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn từ bỏ quyền kiểm soát các mối quan hệ thương hiệu của bạn với các nền tảng này.

Về lâu dài, nó sẽ tốt hơn nếu bạn có mối quan hệ trực tiếp với các thương hiệu được tài trợ của mình, thay vì phải giao dịch với một trung gian.

Bước 6: HỎI

Đối tác thương hiệu yêu thích của bạn với bạn để tài trợ blog? Bạn không biết cho đến khi bạn hỏi!

Thay vì một email lạnh lùng, bạn nên bắt đầu bằng cách xây dựng một mối quan hệ. Nếu bạn đã có mối quan hệ với một thương hiệu – có thể bạn đã sử dụng sản phẩm của họ trong nhiều năm hoặc gần đây đã có một cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội – điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Sau đó, bạn có thể gửi email đến liên hệ của mình hoặc đến email hỗ trợ chung của họ.

Giữ email của bạn ngắn gọn và đến điểm. Tại đây, một mẫu bạn có thể tùy chỉnh:

Kính gửi [Tên],

Cảm ơn đã theo dõi tôi trên Twitter! Tôi đã là một fan hâm mộ lớn của [Tên sản phẩm] trong nhiều năm và luôn giới thiệu nó cho bạn bè của tôi.

Tôi là một người có ảnh hưởng trong [Niche Công nghiệp], và người sáng lập [Tên Blog]. Tôi muốn hỏi bạn về các cơ hội có thể để hợp tác với thương hiệu của bạn để quảng bá [Sản phẩm] trên blog của tôi.

Nếu bạn quan tâm, tôi có thể gửi qua một bộ phương tiện truyền thông?

Cảm ơn,

[Tên của bạn]

(Bộ phương tiện của bạn sẽ làm rõ loại bồi thường mà bạn mong đợi.)

Khi bạn đã đặt nền móng bằng cách chuẩn bị trang web của mình và tạo một bộ phương tiện, các bài đăng được tài trợ là một cách lý tưởng để kiếm thu nhập từ blog của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map