Đánh giá lưu trữ web IX

Cập nhật: IX Web Hosting đã đóng cửa cho doanh nghiệp

Bài đánh giá IXWebhosting này lần đầu tiên được viết bởi người đánh giá máy chủ web của chúng tôi Candace Morehouse vào năm 2013.

Vào tháng 7 năm 2014, tôi đã thêm chi tiết (cập nhật ưu & Nhược điểm, đánh giá thời gian hoạt động, v.v.) dựa trên kinh nghiệm sử dụng của tôi trên tài khoản dùng thử miễn phí. Điều đó kéo dài khoảng 12 tháng và tôi không còn giữ tài khoản với IX Web Hosting nữa. 

Công ty quản lý IX Web Hosting, Thương mại điện tử LLC, đã được mua lại bởi Site5 – một công ty lưu trữ EIG, vào năm 2015.

Nói theo thứ tự, IX Web Hosting ngày nay thuộc sở hữu của cùng một quản lý hàng đầu quản lý iPage, Bluehost, Hostgator, PowWeb, Reseller Club, Justhost, FatCow và hàng tá thương hiệu nổi tiếng khác trong việc lưu trữ.

Mua lại 2015 của EIG

IX Web Hosting đã được bán cho Tập đoàn Endurance International vào năm 2015. Tin đồn này được xác nhận với thông báo về kết quả tài chính quý 4/2015 của EIG.

Thương mại điện tử, LLC – công ty mẹ quản lý IX Web Hosting, được mua lại với giá xấp xỉ 28 triệu đô la.

IX Web Hosting thay thế

Cho đến hôm nay – thương hiệu IX Web Hosting đã đóng cửa để kinh doanh. Người dùng lưu trữ Linux hiện được gọi là Site5; trong khi Windows lưu trữ người dùng đến Verio và những người đã đăng ký tên miền với IX thì nên truy cập Dotster. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ web – đây là 10 lựa chọn lưu trữ web tốt nhất của tôi. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được đề xuất bán với giá tương tự như IX bao gồm:

Cần một địa chỉ IP chuyên dụng – nhưng chỉ có một ngân sách nhỏ để lưu trữ trang web của bạn? Thì IXWebhosting có thể là lựa chọn tốt nhất, với giá bán bắt đầu từ $ 3,95 mỗi tháng cho một tài khoản lưu trữ được chia sẻ.

Hãy xem những gì họ cung cấp và những gì bạn có thể mong đợi nếu bạn chọn IX để lưu trữ trang web của bạn.

IXWebhosting – Ai?

Nó luôn luôn tốt để bắt đầu với một cái nhìn tổng quan về chính doanh nghiệp. Thông thường, điều này có thể cho bạn biết liệu công ty lưu trữ có kinh nghiệm, kiến ​​thức và sự ổn định cần thiết hay không để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

IXWebhosting đã xuất hiện từ năm 1999, khi họ bắt đầu lưu trữ các trang web trên một máy chủ đặt trong phòng khách của ai đó. Đó là một thời gian dài để kinh doanh và công ty đã phát triển để phục vụ 110.000 khách hàng và lưu trữ hơn 470.000 trang web. Tòa nhà trụ sở và trung tâm dữ liệu của họ được kết hợp tại một địa điểm, tại Columbus, Ohio, Hoa Kỳ.

Kế hoạch IXWebhosting & Đặc trưng

IXWebhosting cung cấp ba loại gói khác nhau: lưu trữ chia sẻ giá rẻ, lưu trữ đám mây và lưu trữ VPS. Chia sẻ lưu trữ có sẵn trong ba tầng dịch vụ (giá gói dịch vụ Expert Hosting dựa trên phiếu khuyến mại đặc biệt).

Hosting chia sẻExpertBusiness PlusUnlrict Pro
Miễn phí123
IP chuyên dụng2315
Giá khuyến mại$ 1,95 / tháng *$ 7,95 / tháng$ 7,95 / tháng
Làm mới giá$ 6,95 / tháng$ 9,95 / tháng$ 12,95 / tháng

Với gói lưu trữ đám mây, bạn có thể lựa chọn hệ điều hành dựa trên Windows hoặc Linux và (may mắn thay!) Bảng điều khiển cPanel hoặc Plesk.

Và cuối cùng, IX cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS. Với tùy chọn này, bạn có thể chọn một máy chủ lõi kép với lựa chọn không gian đĩa, RAM và băng thông. Các gói này bắt đầu ở mức 54,95 đô la mỗi tháng với quyền truy cập root đầy đủ.

Tất cả các gói lưu trữ của IX đều đi kèm với băng thông không gian lưu trữ không giới hạn, tên miền, tên miền phụ, truyền dữ liệu và tài khoản email không giới hạn..

Tất cả các nền tảng blog phổ biến (WordPress, Joomla, Drupal) được bao gồm dưới dạng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột và cũng có một người tạo trang web để giúp những người không có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức.

Bảng điều khiển

Đối với những người đang tìm kiếm một bảng điều khiển mà họ đã quen, chẳng hạn như cPanel, Plesk hoặc vDeck, bạn sẽ thất vọng. IX cung cấp bảng điều khiển độc quyền với các gói lưu trữ được chia sẻ của họ và nó hơi vụng về.

Đã có kinh nghiệm cá nhân với bảng điều khiển, tôi có thể nói rằng nó hoàn toàn không thân thiện với người dùng và nếu bạn là người mới bắt đầu với các trang web, IX gây khó khăn cho việc đưa blog của bạn lên và chạy. CMS phải được cài đặt thủ công để blog của bạn thành URL ở cấp độ trang chủ. Có, đó là một cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột – nếu bạn không nhớ địa chỉ của www.example.com/blog. Nếu bạn thích blog của mình giống như www.example.com, bạn phải cài đặt thủ công (hoặc chỉnh nó từ .htaccess hoặc mã cứng tệp WP config). Đối với người mới, điều này có thể hơi khó hiểu.

Bảng điều khiển lưu trữ web IX - Không phải là cPanel hoặc vDeck thông thườngBảng điều khiển IXWebhosting – Không phải cPanel hoặc vDeck thông thường

Hỗ trợ khách hàng

Giống như nhiều công ty lưu trữ trang web khác, IX cung cấp hỗ trợ cho khách hàng của họ thông qua nhiều tùy chọn: điện thoại, vé hỗ trợ trực tuyến, email và hỗ trợ trò chuyện trực tuyến 24/7.

Công ty tự hào nói rằng các đại diện của họ được đào tạo để cung cấp trải nghiệm hỗ trợ khách hàng độc đáo và cá nhân hóa. Vì vậy, mỗi khách hàng được chỉ định một đại diện cá nhân khi họ đăng ký dịch vụ IXWebhosting. Đó là một liên lạc rất tốt đẹp.

Rất nhiều công ty quảng cáo rằng họ cung cấp hỗ trợ có trụ sở tại Mỹ và một nhóm nói tiếng Anh bản địa, do đó, không có gì lạ khi IX làm điều tương tự. Đại diện của họ làm việc ngay với các nhân viên công ty khác, điều này phải hiệu quả hơn so với thuê ngoài dịch vụ khách hàng.

hỗ trợ ixwebhosting

Ý kiến ​​cá nhân và kinh nghiệm sử dụng của tôi

Cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng hào phóng = Tốt cho SEO Hosting

Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy IXWebhosting đi kèm với một số tính năng độc đáo mà các máy chủ web khác không cung cấp: 

Một, máy chủ web cung cấp một địa chỉ IP chuyên dụng * – ít nhất một – cho mỗi tài khoản lưu trữ.

Hai, họ cho bạn một khoảng thời gian bảy ngày trong đó tài khoản của bạn miễn phí. Tất nhiên, bạn phải cung cấp số thẻ tín dụng để bắt đầu tài khoản của mình, nhưng nó đã bị tính phí cho đến ngày thứ tám và bạn có thể hủy bất kỳ lúc nào trước đó. Ngoài thời hạn bảy ngày đầu tiên này, bạn có thể hủy tài khoản của mình bất cứ lúc nào trong vòng 30 ngày để được hoàn lại toàn bộ phí lưu trữ.

Và ba, máy chủ web hỗ trợ cả lưu trữ Windows và Linux – do đó cơ sở dữ liệu của bạn có thể là MySQL hoặc MsQuery.

IXWebhosting Ưu và Nhược điểm

Tôi đã đăng ký và sử dụng dịch vụ IXWebhosting hai lần trong quá khứ. Vào năm 2012, tôi đã mua một tài khoản IXWebhosting Unlimited Pro và được lưu trữ với họ trong khoảng 20 ngày (tài khoản sau đó đã bị hủy trước khi thời gian dùng thử 30 ngày kết thúc).

Vào tháng 4 năm 2014, tôi đã được mời dùng thử miễn phí dịch vụ lưu trữ của IX và tôi đã theo dõi IXWebhosting kể từ đó. Có cả trải nghiệm tốt và xấu trong suốt thời gian tôi ở IXWebhosting.

Để bạn tham khảo dễ dàng, tại đây, một danh sách nhanh những ưu và nhược điểm.

  • Cung cấp IP chuyên dụng rộng rãi – IP chuyên dụng là một lợi thế lớn cho nhiều người!
  • Giá cả phải chăng – Giá cả tuyệt vời liên quan đến các tính năng.
  • Đại diện dịch vụ khách hàng nói tiếng Anh tại chỗ – Tính năng tuyệt vời đặc biệt dành cho khách hàng Hoa Kỳ.
  • Máy chủ đáng tin cậy – Đảm bảo thời gian hoạt động 99,9% (xem phần đánh giá thời gian hoạt động của IXWebhosting bên dưới).
  • Thực hành kinh doanh trung thực – Như đã đề cập, tôi đã mua một tài khoản vào năm 2012 và đã hủy trong thời gian dùng thử miễn phí. IXWebhosting đã hoàn trả tiền của tôi vào ngày hôm sau mà không có câu hỏi nào.
  • Bảng điều khiển – không dễ sử dụng.

* Lưu ý: Tại sao bạn cần một địa chỉ IP chuyên dụng?

Khi địa chỉ IP của bạn được chia sẻ, nó được sử dụng cho nhiều trang web. Vấn đề với cấu hình này là nếu một trong những chủ sở hữu trang web đó làm điều gì đó để bị cấm từ công cụ tìm kiếm, trang web của bạn cũng có thể bị đưa vào danh sách đen. Điều này thực sự có thể gây bất lợi cho SEO. Một lý do khác bạn cần một địa chỉ IP chuyên dụng? Cần thiết lập một trang web thương mại điện tử, vì vậy nếu bạn muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, IX có thể là một lựa chọn tốt.

IXWebhosting Đánh giá thời gian hoạt động

Có một vài điều quan trọng đối với chủ sở hữu trang web hơn là tần suất trang web được cung cấp cho khách truy cập (cũng như có sẵn để bạn thực hiện cập nhật / thay đổi).

Câu hỏi đặt ra: mức độ tin cậy của công ty lưu trữ trang web mà bạn đang xem xét?

Với IX, bạn được đảm bảo rằng các trang của bạn sẽ có sẵn 99,9% thời gian trong khoảng thời gian 12 tháng. Nếu tỷ lệ phần trăm trong một tháng giảm xuống dưới mức đó, bạn có đủ điều kiện để được hoàn lại toàn bộ giá trị trong tháng của bạn. Rõ ràng tất cả những gì bạn phải làm để yêu cầu hoàn lại tiền là liên hệ với đại diện dịch vụ khách hàng thông qua Bộ phận Trợ giúp trực tuyến.

Tôi đã xem qua mạng và thấy rằng ba trang web được tổ chức bởi IX, đã được theo dõi trong bảy năm qua, đã không thích thú với 99,9% thời gian hoạt động đó. Trên thực tế, tổng tỷ lệ thời gian hoạt động là 99.839% (nhưng 100% trong bảy ngày qua khi tôi kiểm tra). Không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng đủ để có thể gây ra vấn đề.

OK, vì vậy bạn có thể tự hỏi IX làm gì để đảm bảo thời gian hoạt động tối đa. Tin vui là các chủ sở hữu IX sở hữu trung tâm dữ liệu riêng của họ, sử dụng các nhà cung cấp cấp 3 và dự phòng n + 1. Điều này cung cấp một nguồn sao lưu dữ liệu bổ sung. Được đặt trong trung tâm dữ liệu của riêng họ, IX có thể kiểm soát môi trường, mạng và phần cứng (tất cả đều nằm trong cùng tòa nhà với bộ phận quản trị, bán hàng và tiếp thị của công ty). Hai máy phát điện hạng nặng có sẵn để giữ cho máy chủ luôn hoạt động trong trường hợp mất điện.

Về bảo mật, IXWebhosting sử dụng phần mềm mạng thực hiện giám sát liên tục, phát hiện phần mềm độc hại và các dịch vụ khôi phục. Một tính năng hay của dịch vụ phần mềm độc hại là nếu tìm thấy các tệp bị nhiễm trong tài khoản của bạn, mã độc sẽ tự động được lọc ra và các tệp được sửa.

Hình ảnh động bên phải cho biết bản ghi thời gian hoạt động của IXWebhosting trong 7 ngày qua.

Điểm số thời gian hoạt động của IXWebhosting (dựa trên kết quả trang web thử nghiệm của tôi)

Và hình ảnh dưới đây là một màn hình được chụp từ trang thử nghiệm mà tôi đang theo dõi trong suốt tháng 4 – 7 năm 2014.

IX Thời gian hoạt động của Hosting Hosting (21 tháng 6 - 22 tháng 7 năm 2014) - Lưu ý rằng thời gian chết là do lỗi giao tiếp (tài khoản miễn phí của tôi bị treo trong thời gian ngắn). Nói tóm lại, IX đạt điểm cực kỳ tốt (100% thời gian hoạt động) trong thời gian thử nghiệm.IX Thời gian hoạt động của Hosting Hosting (21 tháng 6 – 22 tháng 7 năm 2014) – Lưu ý rằng thời gian chết là do lỗi giao tiếp (tài khoản miễn phí của tôi bị treo trong thời gian ngắn). Nói tóm lại, IX đạt điểm cực kỳ cao (100% thời gian hoạt động) trong thời gian thử nghiệm.IX Web Hosting Thời gian hoạt động trong 30 ngày qua (11 tháng 8 năm 2014)IX Web Hosting Thời gian hoạt động trong 30 ngày qua (11 tháng 8 năm 2014)

Kết luận: Bạn có nên lưu trữ tại IXWebhosting?

Câu trả lời là, như mọi khi, cả có và không.

Nói tóm lại, IXWebhosting là một dịch vụ lưu trữ có giá rất hợp lý đi kèm với dịch vụ khách hàng đặc biệt, máy chủ lưu trữ vững chắc và các tính năng lưu trữ toàn diện – chưa kể rằng số lượng IP chuyên dụng miễn phí trong Unlimited Pro (là một món hời lớn).

Tuy nhiên, như với bất kỳ máy chủ web nào khác, IXWebhosting không hoàn hảo. Vấn đề lớn nhất với IXWebhosting là bảng điều khiển của nó – Thiết kế giao diện người dùng đã lỗi thời và rất không thân thiện với người dùng; Ngoài ra, có rất nhiều hạn chế kỳ lạ (ví dụ: bạn không thể tự động cài đặt CMS vào thư mục gốc của mình).

Vì vậy, đây là phán quyết của tôi – Nếu một địa chỉ IP chuyên dụng quan trọng đối với bạn, bạn có ngân sách hạn chế và bạn cảm thấy thoải mái với thiết kế / phát triển trang web, thì IXWebhosting sẽ là một lựa chọn tốt. Mặt khác, nếu bạn là người mới bắt đầu thì không, tôi không nghĩ IXWebhosting là một lựa chọn tốt.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me