Bạn có thể học được gì từ Nhật ký ma cà rồng về việc khiến độc giả bị cuốn hút

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Nhật ký ma cà rồng, thì bạn sẽ hiểu các vòng xoắn phức tạp và biến các tác giả kịch bản của bộ truyện này khiến người hâm mộ đứng ngoài lề. Có rất nhiều thủ thuật mà các nhà văn này đã sử dụng mà bạn có thể đưa vào blog của riêng mình và khiến độc giả của bạn tham gia tuần này qua tuần khác, tháng này qua tháng khác và năm này qua năm khác.


Cấm thị trấn này cần một chút cảnh tỉnh, bạn có nghĩ thế không? VÌ – Damon Salvatore, Phần 1, Tập 02

Chỉ trong trường hợp bạn chưa xem Nhật ký ma cà rồng, câu chuyện kể về một cô gái trẻ gặp ma cà rồng (nghe có vẻ quen thuộc), nhưng sau đó cô gặp anh trai mình và do đó bắt đầu một mối tình tay ba. Tuy nhiên, mạch truyện liên quan đến rất nhiều tình tiết xoắn ốc khác, bao gồm doppelgangers, phù thủy, ma, người sói và tất cả các loại phẩm chất ma thuật khác mà bằng cách nào đó tất cả xoắn lại và biến thành một câu chuyện khiến người xem / người đọc thích thú.

Cuộc gọi báo thức của bạn

Là blog của bạn một chút, tốt, nhàm chán? Một cách để dễ dàng biết liệu bạn có khiến độc giả của bạn bị thu hút hay không là bằng cách nhìn vào tỷ lệ thoát của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này thông qua Google Analytics. Ví dụ: khách truy cập đến trang web của bạn, ở lại một giây và sau đó bật ra?

Theo một bài viết trên Time của Tony Haile, bạn có tối đa khoảng 15 giây để thu hút sự chú ý của độc giả và giữ nó.

Trong tập phim Nhật ký ma cà rồng có tựa đề Đêm đêm của sao chổi (phần 1), cảnh mở đầu là một người đàn ông và một người phụ nữ cắm trại trong rừng. Một làn sương mù đáng sợ ngay lập tức bao quanh họ và đoạn hội thoại mở đầu là người phụ nữ nói: Bạn có nghe thấy không?

Tất nhiên, các nhà văn có sự chú ý của chúng tôi. Ai có thể giúp nhưng tiếp tục đọc / xem với một mở như thế?
Là mở của bạn hấp dẫn? Điều quan trọng là giữ cho độc giả của bạn quan tâm với móc và móc treo trong suốt bài viết của bạn. Kiểm tra bài viết của Jerry Low Viết tiêu đề như Brian Clark, Neil Patel và Jon Morrow: 35 mẫu tiêu đề từ các blogger trong danh sách A.

Âm mưu xoắn!

The Vampire Diaries được biết đến với cốt truyện xoắn. Một cốt truyện tuyệt vời không chỉ thay đổi trò chơi, mà còn có ý nghĩa hoàn hảo với người xem / người đọc. Chú ý! Trong trường hợp bạn chưa xem tất cả các tập phim có một phần lướt sóng phía trước, vì vậy hãy bỏ qua đoạn tiếp theo nếu bạn không muốn biết điều gì xảy ra.

Spoiler: Từ Kinda không ở trong lăng mộ, đến Bonnie giả chết, đến Elena biến thành ma cà rồng, chương trình tràn ngập những khúc quanh sau khi xoắn. Có lẽ một trong những vòng xoắn lớn nhất mọi thời đại là vào cuối Phần 6 khi Kai đưa Elena vào một giấc ngủ đẹp, sâu thẳm mà cô sẽ không tỉnh dậy cho đến khi Bonnie chết. Nói về sự trả thù cuối cùng của bạn. Anh ta chỉ tách Elena và Damon (một lần nữa) và làm tổn thương Bonnie trong quá trình đó vì cô sẽ không bao giờ gặp lại Elena nữa (Hay là cô ấy? Có lẽ là một âm mưu khác?).

Cốt truyện xoắn yêu cầu nhìn vào một chủ đề theo một cách thực sự độc đáo và khác biệt. Họ vẫn phải có ý nghĩa với người đọc và là điều có thể xảy ra trong thế giới đã được thiết lập. Tuy nhiên, mục tiêu là gây bất ngờ cho người đọc.

Đối với một blog, có một vài cách bạn có thể gây ngạc nhiên và thích thú cho độc giả của mình và do đó ném vào một cốt truyện xoắn của các loại. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng twist của bạn phải có ý nghĩa. Bạn không thể chạy một blog ngựa và đột nhiên cung cấp một cái gì đó về mẹo trang điểm.

 • Tặng một người miễn phí.
 • Cung cấp giảm giá bất ngờ.
 • Mời một diễn giả khách mời trò chuyện trực tuyến.
 • Cung cấp một hội thảo hoặc teleconference.
 • Cung cấp một video cho thấy làm thế nào để làm một cái gì đó.
 • Mua máy bay không người lái và chụp từ một góc khác và tải chúng lên.
 • Mời một blogger khách đến trang web của bạn.
 • Thêm một cửa sổ bật lên cho mỗi rất nhiều khách, cho họ một người miễn phí.
 • Gửi một ghi chú cá nhân cho khách hàng hàng đầu của bạn.

Các nhân vật

Một trong những lý do chính khiến mọi người tiếp tục xem Nhật ký ma cà rồng và đó là mùa thứ bảy của nó là vì các nhân vật. Người xem đã biết và yêu những nhân vật đó.

 • Các nhân vật có chiều sâu. Khi Damon bị tổn thương, anh ta sẽ hành động. Khi Stephan bị tổn thương, anh sẽ nghiền ngẫm nhưng cuối cùng lại bật lại. Caroline là cô gái tốt. Elena là spunky.
 • Chúng tôi biết những gì đã làm tổn thương họ. Elena mất cha mẹ và tự trách mình, v.v..
 • Chúng tôi biết những điều kỳ quặc của họ. Damon mỉa mai và làm cho chúng ta cười. Elena sẽ làm bất cứ điều gì cho những người cô ấy yêu. Caroline muốn mọi thứ phải hoàn hảo.

Làm thế nào để dịch này vào blog của bạn? Độc giả của bạn cần phải làm quen với bạn ở cấp độ cá nhân. Hoặc, nếu bạn có một nhóm, họ cần biết các nhà văn của bạn. Điều này liên quan đến một số yếu tố:

 • Hình ảnh của các nhà văn của bạn và bạn.
 • Tiểu sử chia sẻ một chút về mỗi người.
 • Một giọng nói độc đáo. Các nhà văn giỏi nhất có một giọng nói mạnh mẽ mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Công việc của họ khá nhất quán cho dù họ viết về chủ đề gì.
 • Nhà văn của bạn chỉ đơn giản là phải có được cá nhân đôi khi. Giới học thuật sẽ nói với bạn rằng đừng bao giờ sử dụng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bài viết của mình có vẻ cá nhân trên một blog, điều quan trọng là có một cuộc trò chuyện với độc giả của bạn. Trong thực tế, tôi muốn nói rằng cá nhân quan trọng hơn nhiều so với chính xác.
 • Chia sẻ kinh nghiệm. Điều quan trọng là bạn và các nhà văn của bạn sẵn sàng chia sẻ nơi họ đã thất bại và nơi họ đã thành công để người đọc biết họ có thể tin tưởng vào lời khuyên họ đang nhận được.

Đừng để blog của bạn hút cuộc sống của bạn

Người viết blog (và người viết kịch bản) có thể dành quá nhiều thời gian để tạo nội dung đến mức họ bắt đầu cảm thấy kiệt sức. Nếu bạn dành ngày này qua ngày khác trước máy tính của bạn mà không nghỉ ngơi, bạn có thể sẽ bắt đầu một cuộc đấu tranh để đưa ra bất cứ điều gì thú vị để viết về.

Nếu bạn thấy mình ngồi trước bàn phím, không thể gõ bất cứ thứ gì, thì đã đến lúc bạn nên làm mới sáng tạo của mình. Julia Cameron nói về việc làm đầy lại sự sáng tạo của bạn trong cuốn sách của cô ấy. Điều quan trọng là những người sáng tạo dành thời gian thực hiện các hoạt động khác để tránh bị chặn.

Đi dạo, ghé thăm một bảo tàng, hoặc có thể dành một chút thời gian với Ian Somerhalder (Damon) xem tập mới nhất của Vampire Diaries. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn nhanh chóng tìm thấy cảm hứng cho bài viết và công việc của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me