Hướng dẫn chi tiết (rất) về việc trở thành người có thẩm quyền trong Niche của bạn

TL; DR: Trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn đòi hỏi bạn phải thiết lập mình là người lãnh đạo trong một chủ đề nhất định. Những điều làm cho một người trở thành người có thẩm quyền đối với người khác bao gồm chiếm được lòng tin của độc giả và cung cấp ý kiến ​​chuyên gia cho người khác.


Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định xem bạn và trang web của bạn có phải là người có thẩm quyền trong mắt của Google và trong mắt khách truy cập trực tuyến hay không. Xây dựng thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó cần có thời gian, sự kiên trì và quyết tâm.

Nhiều chuyên gia tin rằng SEO truyền thống hiện đã chết. Những ngày chỉ cần chọn một từ khóa, sử dụng nó và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn đã qua lâu rồi. Đúng, những chiến lược đó vẫn cần được sử dụng, nhưng chỉ là một phần của gói nỗ lực quảng cáo tổng thể lớn hơn nhằm mục đích giúp tên của bạn trở thành tác giả và trang web của bạn dễ nhận biết đối tượng mục tiêu của bạn.

Giải pháp? Trở thành một người có thẩm quyền trong lĩnh vực thích hợp của bạn.

Biết Niche của bạn

Bước đầu tiên là để biết bạn đang đề cập đến chủ đề gì. Bạn sẽ muốn:

 • Chọn một ngách không quá rộng đến mức không thể xác định chủ đề chính của bạn.
 • Xác định vị trí thích hợp của bạn để nó không quá hẹp để bạn không có đủ chủ đề để viết về.
 • Chọn một khu vực bạn biết từ trong ra ngoài.
 • Thị trường tốt nhất là nơi bạn có một giọng nói hoặc kiến ​​thức độc đáo để cung cấp mà không ai khác làm được.

Một khi bạn biết thích hợp của mình, bạn cũng cần xác định đối tượng mục tiêu sẽ quan tâm đến các chủ đề bạn muốn đề cập. Một nơi tốt để bắt đầu là bằng cách xác định personas người dùng cho đối tượng của bạn.

Cơ quan đạt được

# 1: Điều gì khiến ai đó trở thành chuyên gia hơn người khác?

John JohnfordJohn Oxford

Cái gì mà yếu tố đó làm cho một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ.

John S. Oxford, CFMP, là Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp và Đối ngoại cho Ngân hàng Đổi mới. Ông được biết đến như một cơ quan về tiếp thị dịch vụ tài chính. Ông đã có điều này để nói về những gì làm cho ai đó có thẩm quyền về một chủ đề:

Một lượng người theo dõi xã hội lớn là lý tưởng, nhưng nó cũng có thể là một nguồn truyền thông, một nguồn công nghiệp và một người nào đó nói chung để được tư vấn trong lĩnh vực đó khi khán giả đại chúng cần nó. Một số nhà chức trách có lượng người theo dõi trên YouTube lớn [trong khi] những người khác có thể chỉ đi đến các hội nghị và đóng gói nó khi họ nói. Nó thực sự phụ thuộc vào thị trường ngách.

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể tạo thương hiệu cho mình.

Bạn có phải là huấn luyện viên thành công có tỷ lệ thành công 99% với khách hàng?

Bạn chỉ chuyên sinh viên đại học? Điều gì làm cho bạn độc đáo từ mọi huấn luyện viên thành công khác ngoài kia?

Đây là những điều bạn phải tìm ra cho bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn khẳng định quyền lực của mình đối với.

mendelsohnBruce Mendelsohn

Bruce Mendelsohn là 100 chuyên gia thương hiệu hàng đầu để theo dõi trên Twitter và điều hành trang web The Hired Pen.

Bruce chỉ ra rằng nhiều người coi mình là chuyên gia trong một lĩnh vực chuyên môn cao. Họ quảng bá bản thân khá tích cực với tình trạng tự xưng này. Nhưng như Bruce nói, thì chỉ vì họ tự nhận là một chuyên gia không làm như vậy.

Khả năng hiển thị trực tuyến là một thành phần quan trọng để được coi là một chuyên gia. Nhưng số lượng người theo dõi có thể đánh lừa: Mọi người mua ‘người theo dõi từ clickfarm để cải thiện số lượng của họ. Một số sử dụng chiến thuật clickbait để tăng khả năng hiển thị của họ. Khi dân số nói chuyện nhiều hơn với truyền thông xã hội, họ ngày càng có thể nhận ra chất lượng từ định lượng. Các chuyên gia trực tuyến hợp pháp gắn bó với một chủ đề, ví dụ như @stevenacook. Anh ấy là một chuyên gia về Thổ Nhĩ Kỳ. Bài viết của anh ấy về tất cả về Thổ Nhĩ Kỳ. Anh ấy có một chủ đề và anh ấy dính vào nó.

# 2: Trở thành người có thẩm quyền mất thời gian

Bruce đưa ra một điểm tuyệt vời rằng số lượng người theo dõi một người có trên phương tiện truyền thông xã hội có thể lừa dối.

Bạn có thể trả tiền để mua người theo dõi, nhưng nếu họ không phải là một phần trong nhân khẩu học mục tiêu của bạn, họ sẽ không quan tâm đến những gì bạn nói hoặc những gì bạn phải bán.

Trở thành một người có thẩm quyền thực sự trong lĩnh vực của bạn sẽ không xảy ra nếu không có nỗ lực từ phía bạn. Những nỗ lực nhất quán trong một thời gian dài bắt đầu được đền đáp ở những người khác khi thấy giá trị bạn mang lại cho cuộc trò chuyện. Một ví dụ điển hình cho điều này là người sáng lập rất riêng của chúng tôi ở đây tại WHSR, Jerry Low. Jerry đã dành nhiều năm để có được kinh nghiệm trong lĩnh vực lưu trữ web và trang web khởi động. Anh ấy đã viết bài, đưa ra lời khuyên hữu ích cho người khác, và lời khuyên của anh ấy là thông minh và đúng đắn.

Ví dụ: nếu bạn muốn biết về một công ty lưu trữ web, Jerry đã viết rất nhiều đánh giá, chẳng hạn như Đánh giá InMotion Hosting và cũng cung cấp một hướng dẫn chi tiết bao gồm mọi thứ bạn cần biết về việc chọn một công ty lưu trữ trang web.

Người mới bắt đầu sẽ học mọi thứ từ các loại lưu trữ web khác nhau đến những điều cơ bản để chọn máy chủ web tốt nhất.

# 3 Bước bắt đầu

Có một số bước cơ bản mà hầu hết mọi người thực hiện để trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ. Bạn có thể làm những việc này theo một thứ tự cụ thể hoặc bạn có thể thực hiện chúng theo bất kỳ thứ tự nào có ý nghĩa nhất đối với bạn. Điều quan trọng là đưa tên của bạn ra khỏi đó và bắt đầu thiết lập thẩm quyền của bạn về chủ đề này.

 • Bắt đầu một blog: Bước đầu tiên là xây dựng một blog hoặc trang web nơi bạn có thể bắt đầu chia sẻ một số chuyên môn của mình. Trên blog này, bạn có thể cung cấp các bài viết, video hoặc kết hợp cả hai.
 • Duy trì danh sách email: Mặc dù đó không phải là cách duy nhất bạn nên tiếp cận với khách truy cập trang web của mình, danh sách email vẫn là một ý tưởng hay vì nó cho bạn cách giữ liên lạc với những người truy cập trang web của bạn và tiếp cận họ với thông tin bổ sung bạn có thể không cung cấp ở đó.
 • Viết sách điện tử. Nếu bạn biết đủ để điền vào một cuốn sách, thì bạn phải biết một hoặc hai điều. Chỉ cần đảm bảo rằng thông tin là duy nhất, chuyên sâu và được trình bày tốt.
 • Tạo một khóa học trực tuyến: Một cách để bắt đầu xây dựng khán giả là cung cấp cho họ thông tin theo nhiều cách khác nhau. Một khóa học trực tuyến cho phép bạn dạy chuyên sâu về chủ đề của bạn và trả lời các câu hỏi mà sinh viên của bạn có thể có.
 • Hang out trên Diễn đàn và Blog: Sử dụng cách cư xử tốt. Đừng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh và đăng một liên kết đến trang web của bạn. Tuy nhiên, hãy vào các diễn đàn và các blog khác có đối tượng tương tự nhưng không cạnh tranh trực tiếp và tăng giá trị ở nơi bạn có thể. Liên kết của bạn thường sẽ được cho phép như một phần của tên người dùng của bạn hoặc ở cuối bài đăng của bạn trong phần chân trang, nhưng hãy kiểm tra các điều khoản dịch vụ của trang web để chắc chắn.
 • Truy cập mạng xã hội: Nếu bạn chưa có sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, bây giờ là thời gian để có được một phương tiện truyền thông. Thiết lập các trang trên những trang có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn quyết định các trang web truyền thông xã hội nào có khả năng thu hút nhân khẩu học mục tiêu của bạn nhất.

Đối tượng truyền thông xã hội

PlatformSizeDemographicBest thời gian để đăng
Facebook 1,71 tỷ người dùng hoạt động hàng thángNgười lớn ở mọi lứa tuổiCam kết bài cao nhất vào thứ năm và thứ sáu
Twitter 317 triệu người dùng hoạt động hàng thángKhoảng 22,2% người dùng Twitter là từ 25 đến 34 với người tiếp theo
phân khúc lớn nhất trong khoảng 35 đến 44 tuổi.
Đối với tin nhắn lại B2B tối đa, đăng M-F trong khoảng thời gian từ 12 giờ tối đến 5 giờ chiều
Pinterest 100 triệu người dùng hoạt động hàng thángPhụ nữ thống trị trên Pinterest với khoảng 44% phụ nữ trên Internet
cũng trên trang web truyền thông xã hội này.
Có thể khác nhau tùy thuộc vào thị trường ngách, nhưng theo quy tắc của giờ tối
Hằng ngày.
LinkedIn 106 triệu người dùng hoạt động hàng thángChủ doanh nghiệp và chuyên gia Tỷ lệ sử dụng cao hơn trong 30-49 năm
người già theo Pew.
Thứ ba, thứ tư và thứ năm 12 giờ tối và 5-6 giờ chiều
Instagram 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (đang tăng lên!)Nhân khẩu học trẻ. 55% trong số 18-29 đó sử dụng nền tảng.Thứ Hai đến thứ Năm bất cứ lúc nào, ngoại trừ 3-4 giờ chiều.

Lời khuyên của tôi là thêm một số giá trị vào lĩnh vực chuyên môn của bạn mỗi khi bạn giao tiếp với khán giả. Cố gắng nói điều gì đó khác biệt hoặc nguyên bản và nếu bạn không thể, ít nhất là để giải trí. – John Oxford

Điều gì đến đầu tiên, Cơ quan hoặc Xếp hạng Google?

Chris Garrett có một thú vị về lý do tại sao trở thành một cơ quan cũng giúp xây dựng chính quyền Google của bạn.

Trên thực tế, ông nghĩ rằng mọi người thường có khái niệm ngược, tin rằng họ phải có thứ hạng trang tốt hơn và xây dựng thẩm quyền của họ trên Google. Tuy nhiên, nếu một trang web hoặc người được coi là có thẩm quyền trong ngành, có khả năng Google sẽ lưu ý về điều đó.

Garrett cho biết thêm, những người được biết đến chính quyền đôi khi có thể thoát khỏi những hành vi trực tuyến rủi ro hơn những người không được công nhận là chính quyền. Ít nhất là tại thời điểm này, Google có yếu tố quyết định mức độ nổi tiếng và đáng tin cậy của bạn và trang web của bạn nói chung.

Google nhìn vào cái gì để xác định xem bạn có nên là người có thẩm quyền hay không?

# 1 Ai khác tin tưởng bạn

Một điều mà Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ xem xét (bởi vì nếu bạn chỉ dựa vào Google để lưu lượng truy cập, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi họ thay đổi thuật toán của họ) là những gì các cơ quan chức năng và trang web đáng tin cậy khác liên kết với bạn.

Cố gắng để có được những người chơi lớn trong ngành của bạn liên kết lại với bạn và các blogger đáng tin cậy khác. Ngoài ra, có một số trang web được Google xếp hạng cao, chẳng hạn như trường học (.edu), tổ chức (.org), chính phủ (.gov), v.v. Nhận càng nhiều trang web có thể kiểm chứng và đáng tin cậy để liên kết với bạn càng tốt và thứ hạng thẩm quyền của bạn sẽ tăng lên một cách tự nhiên.

Mặc dù khó có thể xác định tất cả các yếu tố của Google trong những lĩnh vực này, những lĩnh vực này là một nơi tốt để bắt đầu với việc xây dựng niềm tin, điều này có thể giúp bạn lần lượt xây dựng quyền lực trong lĩnh vực của bạn.

# 2 Liên kết phủ định

Ở phía bên kia của đồng tiền này là các liên kết mà bạn thực sự không muốn quay lại trang web của mình. Ví dụ: giả sử bạn là người mới bắt đầu và nghĩ rằng nên mua một gói backlink. Đây không phải là các liên kết chất lượng cao và trên thực tế có thể khiến thứ hạng của bạn tăng lên.

Matt Cutts, tại Google, đã nói rõ rằng họ chống lại việc mua và bán liên kết. Họ có khả năng biết các trang web bán các liên kết ngược như vậy và các liên kết ngược đó đến từ đâu. Bắt đầu hiển thị dưới dạng liên kết trên các trang web đó và Google sẽ phạt bạn.

Nói cách khác, đừng cố dùng phím tắt. Họ chỉ đơn giản là không làm việc. Bạn phải dành thời gian và nỗ lực để tạo ra nội dung tuyệt vời và để các liên kết xảy ra một cách tự nhiên nhất có thể. Không phải là bạn không nên phấn đấu cho các trang web và backlink có uy tín từ đó, nhưng đừng trả tiền cho chúng và hãy cẩn thận với những người bạn liên kết trang web của bạn với.

ảnh chụp màn hình thuật toán googleNguồn: Tìm kiếm bên trong

Cho dù bạn cắt nó theo cách nào, backlinks vẫn quan trọng và có khả năng sẽ luôn luôn như vậy. Tuy nhiên, chất lượng của các liên kết ngược có thể còn quan trọng hơn.

Hack theo cách của bạn để trở thành một cơ quan có thẩm quyền

Bạn có thể tự hack mình trở thành một người có thẩm quyền? Có và không. Thực sự không có bất kỳ phím tắt nào của Wikipedia, nhưng có một số điều bạn có thể làm sẽ giúp bạn trên đường đi.

# 1. Tìm thấy khoảnh khắc lan truyền đó

Bruce Mendelsohn đã chia sẻ cách anh trở thành người có thẩm quyền trên phương tiện truyền thông xã hội. Anh ấy đã có được một chút tiếng tăm do một tweet anh ấy đăng lên nhìn ra trang web của vụ nổ đầu tiên tại Boston Marathon 2013.

Tôi đã tweet nó khoảng 15 phút sau vụ nổ và tôi là một trong số ít người đã làm như vậy. Tôi đã làm điều đó bởi vì có sự hỗn loạn ở vạch đích và là một người giao tiếp, tôi biết mọi người cần phải biết những gì đang xảy ra, anh ấy đã chia sẻ.

Trước khi Mendelsohn tweet bức ảnh đó, anh đã có khoảng 215 người theo dõi. Bây giờ anh ta có số lượng gấp mười lần và bức ảnh vẫn còn lan truyền. Anh ấy nói thêm, tôi rất ngạc nhiên về tần suất nó VẪN được yêu thích và chuyển tiếp lại. Đó là sức mạnh bền bỉ của ảnh hưởng truyền thông xã hội. Từ bức ảnh đó, Mendelsohn đã tweet hỗ trợ từ Boston cho các nạn nhân và nhân chứng của nhiều thảm họa nhân tạo và tự nhiên (Charlie Hebdo, Bataclan, v.v.). Anh ta đã đạt được điều đó vì điều đó, nhưng đó không phải là điều duy nhất anh ta đăng về. Bạn có thể học được gì từ kinh nghiệm của Bruce? Hãy nhận biết những gì đang là xu hướng và những gì bạn có thể thêm vào cuộc thảo luận đó. Dành thời gian để chia sẻ ảnh, video và nguồn cấp dữ liệu trực tiếp lên phương tiện truyền thông xã hội của bạn về các sự kiện khác nhau. Mặc dù nó có thể là một dịp hạnh phúc hơn so với Boston Marathon Bombing, bạn vẫn có thể tìm thấy những khoảnh khắc có thể lan truyền. Điều gì thực sự quan trọng là thời gian ảnh hưởng. Chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng giảm nhanh chóng của mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội; Một ngày nọ, họ là một người nổi tiếng, tiếp theo, không ai nhớ họ là ai hoặc họ đã làm gì để nổi tiếng (hay khét tiếng). – Bruce Mendelsohn

# 2. Kết nối với các Influencers khác

John Oxford cũng nói chuyện với tôi về tầm quan trọng của việc kết nối với những người có ảnh hưởng khác trong ngành của bạn. Rõ ràng, họ không cần phải ở trong vị trí chính xác của bạn, nhưng nếu bạn viết blog về tee golf tốt nhất để sử dụng, thì bạn sẽ muốn kết nối với những người được coi là chuyên gia về swing golf, câu lạc bộ tốt nhất để sử dụng, v.v..

Tìm những người khác trong khu vực của bạn và đăng lại chúng, làm việc với họ hoặc làm mẫu cho thành công của họ. [Làm cho mình đáng tin cậy.] Nếu bạn có một chút năng lượng cùng với các kỹ năng giao tiếp tốt, việc hack thường diễn ra một cách có tổ chức.

Có nhiều cách bạn có thể kết nối với các cơ quan khác, bao gồm:

 • Trên các blog phổ biến trong ngành của bạn hoặc các ngành có nhân khẩu học mục tiêu tương tự. Hãy chắc chắn rằng bạn có một cái gì đó để thêm vào cuộc trò chuyện và cẩn thận không chỉ spam các khu vực bình luận blog của người khác.
 • Trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách đăng lại nội dung của họ.
 • Qua email. Chỉ cần liên hệ với các chuyên gia và chia sẻ một số thông tin thú vị hoặc cho họ biết rằng bạn nghĩ rằng bài viết của họ về X, Y hoặc Z là tuyệt vời, vì vậy bạn đã viết một bài viết về một chủ đề liên quan và muốn chia sẻ liên kết với họ. Đôi khi họ sẽ chia sẻ nó, nếu nó phù hợp với khán giả của họ.
 • Đăng nội dung lên diễn đàn và kích hoạt một liên kết trong dòng chữ ký của bạn.
 • Chia sẻ trên các trang web video.
 • Tham dự hội nghị và tạo kết nối trong ngành của bạn mà bạn cũng có thể kết nối với trực tuyến. Tuy nhiên, khi gặp họ trực tiếp, họ sẽ có nhiều khả năng tương tác với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

John Oxford cho biết thêm, tôi cũng sẽ đề nghị, đừng chờ đợi để được khám phá, hãy tìm đường vào cuộc trò chuyện. Nhưng bạn phải đáng tin

Gina Baladaty đã chia sẻ 44 cách bổ sung để trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn mà bạn có thể thấy hữu ích.

Bước đầu tiên ngay bây giờ

Như đã đề cập trước đây, trở thành người có thẩm quyền trong một phân khúc cụ thể không phải là điều có thể xảy ra trong một đêm và nếu có, Google có thể sẽ nhăn mặt với nó.

Có kế hoạch về cách bạn sẽ thiết lập vị trí quyền lực của mình.

Sau đó, làm việc một chút mỗi ngày cho kế hoạch đó, ngay cả khi bạn chỉ có 15 phút rảnh rỗi. Nếu bạn chỉ làm một vài điều mỗi ngày để xây dựng khán giả và quyền hạn của mình với đối tượng đó, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì bạn có thể đạt được trong một năm.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map