Cách cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn: Mẹo nhanh + Nghiên cứu điển hình

Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn không phải là mục tiêu cuối cùng nhưng là một phần của quá trình chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng. Bạn có thể có hàng chục ngàn khách truy cập trang web duy nhất mỗi ngày mà vẫn không chuyển đổi những khách hàng đó thành doanh số.


Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để giúp bạn biến lưu lượng truy cập trang web đó thành một câu chuyện thành công tiếp thị mạnh mẽ.

Tỷ lệ chuyển đổi = có bao nhiêu trong số những người ở bên trái (khách truy cập) biến thành những người ở bên phải (khách truy cập đặt hàng hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn, hoặc ... vv) được biểu thị bằng số phần trăm.

Mẹo để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trang web

1. Lời chứng thực

Thu thập lời chứng thực từ khách hàng hài lòng của bạn và chia sẻ chúng trên trang web của bạn. Nhưng don chỉ dừng lại ở đó. A / B kiểm tra việc bạn sử dụng những lời chứng thực đó để có tác động tối đa. Điều này có thể bao gồm nơi bạn đặt chúng trên trang, văn bản màu gì hoặc thậm chí những lời chứng thực bạn sử dụng.

Ví dụ, Wikijob đã tăng 34% doanh số của họ chỉ bằng cách thêm lời chứng thực của khách hàng được tối ưu hóa. Đặt lời chứng thực của bạn để làm việc cho bạn. Mục tiêu là tăng doanh số, nhưng mục tiêu chuyển đổi của bạn có thể là bất cứ điều gì từ chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đến việc khách truy cập đăng ký nhận bản tin của bạn.

Comscore đang tìm cách tăng khách truy cập để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng sau khi tìm thấy tỷ lệ thấp trên các trang thu thập khách hàng tiềm năng – ngay cả những trang có lời chứng thực (một chiến thuật trang hoạt động tốt nổi tiếng). Để kiểm tra giả thuyết rằng bằng chứng xã hội có thể giúp cải thiện chuyển đổi, Comscore đã thử nghiệm ba phiên bản trang bao gồm các biến thể thiết kế khác nhau với logo của tổ chức chứng thực đặc trưng. Sử dụng bố cục nổi bật với logo làm tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 69% so với phiên bản gốc.

Đọc nghiên cứu điển hình: Crossfit – Highawn 

4. Xu hướng công nghiệp

Luôn cập nhật về các xu hướng công nghiệp mới nhất. Khi bạn phát hiện ra một xu hướng, hãy nhanh chóng thực hiện ý tưởng của mình để nắm bắt cơ hội trước khi nó đi qua. Nếu có một điều không đổi về xu hướng thì đó là chúng thay đổi thường xuyên.

Một ví dụ về một trang web nắm bắt xu hướng và hoạt động tốt với nó là khi Amazon hoàn toàn tân trang trang chủ MP3 của họ trong vòng hai giờ sau khi thần tượng nhạc pop Michael Jackson, qua đời. Amazon hiểu biết về những gì khiến khách hàng đánh dấu, vì vậy thật thông minh khi xem những gì họ làm và học hỏi từ đó. Theo ARHG, Amazon có thể đang chạy tới 200 thử nghiệm chuyển đổi tại bất kỳ thời điểm nào trên trang web của họ.

5. Tín hiệu tin cậy

Một điều bạn có thể làm là thêm tín hiệu tin cậy.

Bằng chứng xã hội là tối ưu hóa chuyển đổi 101 – đây là những điều sẽ khiến ai đó không biết bạn cảm thấy họ có thể tin tưởng bạn. Bạn có thể cung cấp những thứ như chính sách hoàn trả miễn phí, hoàn tiền đầy đủ trong 30 ngày mà không có câu hỏi, giao hàng miễn phí hoặc thậm chí là một thiết kế logo tốt hơn.

Cũng có một số công ty nhất định mà bạn có thể nhận được đánh giá tốt với người tiêu dùng tin tưởng một cách tự nhiên, chẳng hạn như Báo cáo Người tiêu dùng và BBB. Moz cung cấp một biểu đồ hoàn chỉnh liệt kê các biểu tượng công ty và mức độ tin cậy của người tiêu dùng đối với các biểu tượng đó.

huy hiệuTheo nghiên cứu, Norton bảo mật mang lại cảm giác tin cậy tốt nhất khi thanh toán trực tuyến. Biểu đồ tín dụng và chi tiết học tập – Baymard.

6. Thanh toán đơn giản / đóng

Amazon cung cấp một ví dụ tuyệt vời về mô hình thanh toán kín. Thanh toán kín chỉ đơn giản là nơi loại bỏ mọi phiền nhiễu và trọng tâm là kiểm tra và mua những gì trong giỏ hàng của bạn.

Là thanh toán của bạn quá bận rộn? Khách truy cập của bạn sẽ bị phân tâm và nhấp vào một nơi khác trước khi hoàn thành việc bán hàng?

PyramydAir đã tiến hành thử nghiệm A / B trên trang thanh toán của mình để kiểm tra các cách để tăng hoàn thành bán hàng. Trong thử nghiệm, nhận thấy rằng chỉ cần loại bỏ một bước của quy trình thanh toán, họ đã có thể tăng tỷ lệ hoàn thành thêm 25%. Nó đi cho thấy, sự đơn giản vẫn ngự trị.

Đọc nghiên cứu điển hình: Walmart & Tài xế xe tải

8. Các chức năng và hiệu ứng Web đặc biệt

Mặc dù bạn không nên phát điên với các hiệu ứng đặc biệt vì chúng có thể làm hỏng trang web của bạn về thời gian tải xuống, một số ở đây và có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập và giúp chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Ví dụ: Hello Bar rất đơn giản để thêm vào trang web của bạn. Nó sẽ giúp bạn thu thập địa chỉ email, hướng khách truy cập đến các kênh truyền thông xã hội của bạn hoặc thậm chí hướng lưu lượng truy cập đến một trang cụ thể trên trang web của bạn.

Là một phần của thiết kế lại trang web, Blue Acorn đã hoàn thành thử nghiệm A / B để tối ưu hóa các trang của nó. Nó đã học được nhiều điều, bao gồm nhu cầu giảm thiểu nhập dữ liệu thủ công, nhu cầu thiết kế lại và đơn giản hóa trang danh mục của nó và hơn thế nữa. Bằng cách thực hiện các thay đổi trên mỗi kết quả thử nghiệm, tổ chức đã tăng 17,1% doanh thu của khách truy cập trung bình, trong số các lợi ích tích cực khác.

9. Định dạng trang

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web quá bận rộn hoặc vô tổ chức đến mức khó đọc? Có lẽ bạn đã không ở đó rất lâu, đủ lâu để mua thứ gì đó. Điều quan trọng là bạn chọn một cách dễ nhìn và dễ điều hướng bố cục và thiết kế trang dễ đọc trực tuyến.

Sử dụng các tiêu đề, tiêu đề phụ và điểm đạn. Hãy chắc chắn rằng có khoảng trắng cũng như văn bản trong suốt. Bạn sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát nếu trang của bạn dễ đọc.

Đôi khi, ngay cả một phiên bản xương trần có thể đi xa. Khi thử nghiệm ba trang khác nhau, nó đã tìm thấy phiên bản hoạt động tốt nhất của nó là phiên bản rút gọn với nội dung ít nhất – một phiên bản mà cá nhân công ty nghĩ là quá thưa thớt. Nếu không được thử nghiệm, họ có thể đã sử dụng phiên bản đó và họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng thế hệ dẫn đầu 197% mà nó đã thấy.

10. Trang đích riêng biệt

Don Chỉ có một trang đích duy nhất. Cung cấp các trang đích khác nhau cho các đối tượng khác nhau mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Voices.com đã cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của họ hơn 400% chỉ bằng cách tạo hai kênh riêng biệt. Hãy tưởng tượng bạn có thể cải thiện bao nhiêu chuyển đổi của mình bằng cách thêm nhiều trang đích được nhắm mục tiêu vào các personas người dùng khác nhau.

Các công cụ và đề xuất để giúp đỡ

Bây giờ bạn có một số ý tưởng cho những điều bạn có thể làm để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình, đây là một số công cụ sẽ giúp bạn đến đó nhanh hơn và giúp công việc của bạn dễ dàng và chính xác hơn:

Nghĩ theo dõi mắt

nghĩ theo dõi mắt

Bạn đã bao giờ tự hỏi những nỗ lực quảng cáo của bạn hiệu quả như thế nào chưa? Điều này có thể khó theo dõi, nhưng ThirdEye có thể giúp đỡ bằng cách cung cấp cả tư vấn thiết kế chuyên gia và thử nghiệm người dùng. Công ty đã làm việc trong tiếp thị trong nhiều năm và có số liệu thống kê sẽ giúp bạn đưa ra một chiến dịch thành công hơn.

Google Analytics

Tham gia web

WebEngage là một công cụ cho phép bạn thu thập phản hồi trực tiếp từ khách hàng của mình. Họ sử dụng các cuộc khảo sát nhắm mục tiêu siêu tốc độ của Cameron và thông báo đẩy để thu thập thông tin bạn cần để tăng doanh số. Nó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng và tỷ lệ tương tác tại chỗ.

 Nhấp vào nhiệt 

Khái niệm Phản hồi

Không chắc chắn nếu bạn theo đúng hướng? Bạn có thể nhận được lời khuyên và phản hồi miễn phí từ các chuyên gia phát triển trên trang web này.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map